Hưởng ứng phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty đã phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” dọn tro xỉ và tạp vật tại khu vực Tổ máy 300 MW.

Nhận thức được ý nghĩa của môi trường thân thiện và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong phong trào bảo vệ môi trường, đặc biệt trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, buổi ra quân đã thu hút được sự tham gia đông đảo của gần 100 CBCNVLĐ Công ty. Với tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết của tập thể CBCNVLĐ Công ty, trong buổi sáng “Ngày Chủ nhật xanh” cảnh quan môi trường khu vực Tổ máy 300MW đã sạch sẽ, góp phần cải thiện môi trường làm việc, bảo đảm an toàn cho sản xuất và sức khỏe người lao động.


Đồng chí Đỗ Trung Kiên- Phó Giám đốc, thực hiện nhiệm vụ Quyền Giám đốc Công ty phát động ra quân

Tại buổi ra quân, đồng chí Đỗ Trung Kiên-Phó giám đốc, thực hiện nhiệm vụ Quyền Giám đốc Công ty đã trực tiếp phát động và kêu gọi mọi CBCNVLĐ cùng chung tay, góp sức dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường, đồng thời đây cũng là một phong trào thi đua lao động sản xuất của Công ty. Đồng chí rất vui mừng và mong rằng, sau buổi ra quân lần này, “Ngày Chủ nhật xanh” sẽ trở thành một phong trào thi đua sôi nổi, một nếp sinh hoạt văn hoá, tinh thần và thường xuyên của Công ty.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBCNVLĐ Công ty, đảm bảo công tác ATVSLĐ, làm thay đổi cảnh quan môi trường, góp phần bảo đảm sản xuất kinh doanh của Công ty, bảo vệ môi trường xanh - sạch- đẹp, thực hiện tốt hơn nữa nếp sống văn hóa, văn minh, có trách nhiệm của mỗi CBCNV Công ty Nhiệt điện Uông Bí.

 


Công nhân Công ty đang đo thân nhiệt bằng máy đo tự động

Đã hơn 4 tháng qua đi, làn sóng dịch thứ tư vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, theo số liệu thống kê hằng ngày của Bộ Y tế trên các trang báo điện tử như hối thúc mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe con người, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế xã hội.

Đồng hành cùng với cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng nhằm giữ vững, mở rộng vùng “Xanhh”- hạn chế, thu hẹp vùng “Đỏ” trên bản đồ dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo Công ty đã đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp, kịch bản ứng phó cấp thiết với các tình huống trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên Công ty nghiên cứu, tìm hiểu công nghệ, áp dụng và lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động có in mã QR- Code để thuận tiện khai báo y tế.

Phát huy vai trò của màu áo xanh tuổi trẻ, xung kích, tiên phong, đi đầu, sáng tạo cùng với mô hình máy phun sát khuẩn tự động làm việc vô cùng hiệu quả, Đoàn Thanh niên Công ty tiếp tục triển khai nhiệm vụ, nghiên cứu và lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động có in mã QR-Code để thuận tiện khai báo y tế. Với công nghệ hiện đại, Máy đo tự động cho kết quả nhanh chóng, chính xác và phát ra âm thanh cảnh báo khi thân nhiệt cao hơn nhiệt độ bình thường. Giải pháp này cho phép các nhân viên y tế và lực lượng bảo vệ đảm bảo khoảng cách an toàn với người cần được đo nhiệt độ, từ đó giảm thiểu và loại trừ được khả năng lây nhiễm bệnh.

Sáng ngày 09/9/2021, Đoàn Thanh niên Công ty đã lắp đặt và đưa 04 máy đo thân nhiệt tự động có in mã QR-Code khai báo y tế vào hoạt động, góp sức cùng Công ty trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho CBCNVLĐ và cho cộng đồng, chung tay với cả nước với quyết tâm cao nhất để vượt qua đại dịch.

Trong tháng 8 năm 2021, Công ty phát được 349 triệu kWh/152 triệu kWh, đạt 229% so với kế hoạch Bộ Công Thương giao, đạt 66,6% so với kế hoạch sản lượng năm 2021; tỷ lệ điện tự dùng và tỷ lệ dừng máy đều đạt chỉ tiêu. Đó là sự nỗ lực của lãnh đạo Công ty và của toàn thể CBCNV nhằm đảm bảo cung cấp điện cho những ngày Lễ lớn của dân tộc (ngày Cách mạng tháng tám và ngày Quốc khánh), đồng thời thực hiện tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lực lượng vận hành theo dõi sát sao các thông số kỹ thuật, các diễn biến của các Tổ máy để có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp với tình trạng thiết bị và theo sự điều phối của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Theo ông Đỗ Trung Kiên-Phó giám đốc thực hiện nhiệm vụ Quyền Giám đốc Công ty: Để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn, hiệu quả, người công nhân vận hành cần phán đoán, dự báo những khiếm khuyết của thiết bị để lực lượng sửa chữa kịp thời xử lý, đảm bảo thiết bị vận hành liên tục, ổn định.


Ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, thực hiện Quyền giám đốc Công ty Nhệt điện Uông Bí

Đối với công tác phòng, chống dịch, Công ty luôn thực hiện tốt nguyên tắc “3 trước, 4 tại chỗ”, trong đó đặc biệt là chủ động phòng, chống trước”, cụ thể là: tuyên truyền, vận động và yêu cầu CBCNV phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trong đơn vị và ngoài cộng đồng; chủ động xây dựng kịch bản, các phương án cụ thể về nhân lực, cơ sở vật chất sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra. Hằng tuần, các đơn vị và Công ty đều đánh giá nguy cơ lây nhiễm theo tiêu chí của Bộ Y tế biết được cấp độ nguy cơ để khi xảy ra ở cấp độ nào thì áp dụng phương án đó để thực hiện phù hợp theo từng giai đoạn.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Công ty đã hợp đồng với Bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên hàng tuần bằng phương pháp RT-PCR (gộp mẫu) hằng tuần cho 20% người lao động. Trong tháng 8, đã xét nghiệm 4 lần theo tầm soát ngẫu nhiên và 01 lần tầm soát diện rộng cho 1.419 lượt người của Công ty và 12 người đơn vị ngoài vào làm việc tại công ty.

Tính từ 29/6/2021 đến 31/8/2021 cho 2.148 lượt người của Công ty và 12 người đơn vị ngoài vào làm việc tại công ty.

Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam" đã được Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) chọn là Chủ đề năm 2021 với mục tiêu "Xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số", điều này thể hiện tầm quan trọng, sự cấp thiết của chuyển đổi số trong sự phát triển của EVN và các đơn vị trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Là một trong chín Tổng công ty của EVN, EVNGENCO1 cũng nằm trong xu hướng đó. Sự cần thiết của công tác chuyển đổi số cũng đã được Ban Lãnh đạo Tổng công ty nhìn nhận từ rất sớm. Ban Lãnh đạo EVNGENCO1 nhận thức việc triển khai chuyển đổi số không phải là việc làm theo phong trào, mà là một chương trình mang tính bước ngoặt đối với một đơn vị sản xuất điện như EVNGENCO1. 

Theo đó, ngày 13/7/2021, Hội đồng thành viên EVNGENCO1 đã ra Nghị quyết số196/NQ-HĐTV về việc phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số tại Tổng công ty Phát điện 1”. Trong đó, các nhiệm vụ trọng tâm là: Triển khai hoạt động đào tạo, nâng cao trình độ, nhận thức của người lao động, cán bộ công nhân viên tổng công ty về ứng dụng khoa học công nghệ; Xây dựng cấu trúc cơ sở dữ liệu, hạ tầng công nghệ thông tin thống nhất trong Tổng công ty; Triển khai đồng bộ các giải pháp, ứng dụng cho phép số hoá quy trình tác nghiệp thường ngày của Tổng công ty, số hoá quy trình quản lý tài sản, thiết bị tại các Nhà máy điện, cụ thể như quy trình lập kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng hằng năm, quy trình quản lý đấu thầu - quản lý hợp đồng, quy trình điều độ tàu tại Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải, quy trình quản lý công tác bảo dưỡng sửa chữa tại các nhà máy điện...

Các nhiệm vụ trong tâm trên được cụ thể hoá trong kế hoạch chuyển đổi số hàng năm, trong quá trình thực hiện sẽ thường xuyên được hiệu chỉnh, cập nhật cho phù hợp với thực tế điều hành, sản xuất của Tổng công ty.


Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1, Trưởng ban chỉ đạo Chuyển đổi số EVNGENCO1

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNGENCO1 cho biết Tổng công ty phát điện 1 xác định và lựa chọn chuyển đổi số là phương tiện giúp EVNGENCO1 tăng tốc trong quá trình hiện thực hoá các mục tiêu của Tổng công ty, đó là: Gia tăng hiệu quả hoạt động; Nâng cao sự hài lòng của người lao động với công việc; Tăng cường khả năng thích ứng trong tình hình mới.

Ông Khoa cũng cho biết thêm, để chuẩn bị cho công tác chuyển đổi số của EVNGENCO1 được triển khai một cách toàn diện, thống nhất trong toàn Tổng công ty. Ban Lãnh đạo Tổng công ty đã giao nhiệm vụ cho các Ban chuyên môn xây dựng Đề án Chuyển đổi số trong EVNGENCO1, theo đó đã nhận diện các cơ hội áp dụng chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động của Tổng công ty, đề ra các mục tiêu, giải pháp chuyển đổi số và phương thức triển khai thực hiện cụ thể. Lãnh đạo Tổng công ty sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, hỗ trợ việc ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác; các tác nghiệp trong Tổng công ty sẽ được thực hiện trên các phần mềm với hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung, tác nghiệp liên thông, thống nhất giữa các cấp; công việc Ban Lãnh đạo giao cho các Ban/Đơn vị sẽ được giám sát, theo dõi/cập nhật tình hình thực hiện trên môi trường số...


Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý điều hành

Trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ triển khai kế hoạch chuyển đổi số năm 2021, đồng thời thực hiện các công việc chuẩn bị cho kế hoạch chuyển số số năm 2022.  Cụ thể là tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo, hội thảo trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức trong Người lao động, các cấp Lãnh đạo quản lý về cơ hội mà chuyển đổi số đem lại, nâng cao kỹ năng xử lý công việc trên môi trường số cho cán bộ công nhân viên; Chuẩn bị hạ tầng Công nghệ thông tin phù hợp với nhu cầu triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong Tổng công ty trong giai đoạn trước mắt cũng như về dài hạn; Triển khai các phần mềm ứng dụng để số hoá quy trình tác nghiệp trong Tổng công ty. Đặc biệt, Tổng công ty sẽ triển khai thí điểm một hệ thống quản lý chuyên nghiệp đối với tài sản, thiết bị, đối với công tác điều hành, sản xuất tại 01 nhà máy nhiệt điện của Tổng công ty, nơi Tổng công ty đánh giá là hiệu quả đem lại là cao nhất. Trên cơ sở đó, sẽ xem xét để triển khai nhân rộng trên toàn Tổng công ty ở giai đoạn tiếp theo.

Câu chuyện về chuyển đổi số của ngành điện nói chung cũng như Tổng Công ty phát điện 1 hay các đơn vị thành viên đơn vị cần sự nỗ lực bứt phá không ngừng và EVNGENCO1 vẫn đang giữ vững quyết tâm cao chinh phục thử thách này.

Nhận thấy Trà Vinh là địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh do nằm trong khu vực tâm dịch các tỉnh phía Nam, Tổng công ty Phát điện 1 và CTNĐ Duyên Hải đã quyết định trích từ chi phí sản xuất, kinh doanh năm 2021 ủng hộ công tác phòng chống Covid -19 tỉnh Trà Vinh số tiền 3,3 tỷ đồng (trong đó, EVNGENCO1 ủng hộ 3 tỷ đồng và CTNĐ Duyên Hải 300 triệu đồng).


Ông Nguyễn Văn Thú, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đại diện EVNGENCO1 trao bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Trà Vinh

Ông Nguyễn Văn Thú, Giám đốc CTNĐ Duyên Hải đã đại diện Tổng công ty Phát điện 1 và CTNĐ Duyên Hải đến văn phòng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh để trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ trên. EVNGENCO1 hi vọng sẽ chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Trà Vinh thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã đại diện tiếp nhận ủng hộ. Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Ban Cứu trợ tỉnh, ông Triết ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời đơn vị, góp phần cùng tỉnh Trà Vinh chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid trên cả nước, Tổng công ty Phát điện 1 đã nỗ lực hết sức để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép - vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất. Bên cạnh đó, với ý thức của một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, EVNGENCO1 và các đơn vị thành viên đã triển khai các chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 cả nước và các địa phương có các đơn vị của EVNGENCO1.
 
Tính đến sáng ngày 12/8/2021, Trà Vinh có 679 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện từ ngày bùng phát dịch lần thứ tư (ngày 27/4 đến nay). Các trường hợp mắc bệnh trên địa bàn đều khởi đầu với ca bệnh xâm nhập từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số ca bệnh xuất hiện tại huyện Duyên Hải chưa phát hiện được nguồn lây. Hiện tại, tỉnh Trà Vinh đã nỗ lực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên vẫn còn gặp khó khăn trong trong công tác xét nghiệm, điều trị, cách ly và truy vết các ca bệnh trong cộng đồng.

 

 

Nhận thấy Trà Vinh là địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh do nằm trong khu vực tâm dịch các tỉnh phía Nam, Tổng công ty Phát điện 1 và CTNĐ Duyên Hải đã quyết định trích từ chi phí sản xuất, kinh doanh năm 2021 ủng hộ công tác phòng chống Covid -19 tỉnh Trà Vinh số tiền 3,3 tỷ đồng (trong đó, EVNGENCO1 ủng hộ 3 tỷ đồng và CTNĐ Duyên Hải 300 triệu đồng).


Ông Nguyễn Văn Thú, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đại diện EVNGENCO1 trao bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Trà Vinh

Ông Nguyễn Văn Thú, Giám đốc CTNĐ Duyên Hải đã đại diện Tổng công ty Phát điện 1 và CTNĐ Duyên Hải đến văn phòng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh để trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ trên. EVNGENCO1 hi vọng sẽ chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Trà Vinh thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã đại diện tiếp nhận ủng hộ. Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Ban Cứu trợ tỉnh, ông Triết ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời đơn vị, góp phần cùng tỉnh Trà Vinh chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid trên cả nước, Tổng công ty Phát điện 1 đã nỗ lực hết sức để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép - vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất. Bên cạnh đó, với ý thức của một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, EVNGENCO1 và các đơn vị thành viên đã triển khai các chương trình ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 cả nước và các địa phương có các đơn vị của EVNGENCO1.
 
Tính đến sáng ngày 12/8/2021, Trà Vinh có 679 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện từ ngày bùng phát dịch lần thứ tư (ngày 27/4 đến nay). Các trường hợp mắc bệnh trên địa bàn đều khởi đầu với ca bệnh xâm nhập từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số ca bệnh xuất hiện tại huyện Duyên Hải chưa phát hiện được nguồn lây. Hiện tại, tỉnh Trà Vinh đã nỗ lực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên vẫn còn gặp khó khăn trong trong công tác xét nghiệm, điều trị, cách ly và truy vết các ca bệnh trong cộng đồng.

 

 

Thông cáo báo chí về kết quả SXKD - ĐTXD tháng 7 và kế hoạch tháng 8/2021 
Chi tiết xem tại đây

Thực hiện văn bản số 5522/BYT-MT ngày 12/7/2021 của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh Quảng Ninh, văn bản của ngành Điện, căn cứ vào tình hình từng giai đoạn và các văn bản chỉ đạo của Tổng công ty và địa phương, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã ban hành các văn bản để chỉ đạo triển khai thực hiện. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Công ty đã lập Nhóm Zalo để có ý kiến chỉ đạo kịp thời các vụ việc nhanh chóng, khẩn trương. Trong các cuộc họp giao ban hàng ngày, hàng tháng, lãnh đạo Công ty đều quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty nhiệt điện Uông Bí cho biết - Trước diễn biến dịch bệnh nhanh và phức tạp hơn, biến chủng mới Delta có tốc độ lây lan rất nhanh đặc biệt tại các thành phố lớn có mật độ dân cư tập trung, các nhà máy, cơ sở sản xuất, hoạt động kinh doanh, chúng tôi đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho lực lượng lao động đặc biệt là khối lao động trực tiếp để đảm bảo công tác sản xuất điện được an toàn, ổn định.

Tùy theo mức độ nguy cơ lây nhiễm được địa phương và căn cứ vào Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID -19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”, Công ty đã chủ động xây dựng các biện pháp và phương án phòng, chống dịch COVID-19 trình địa phương phê duyệt và triển khai thực hiện, như: Ký cam kết về công tác phòng, chống dịch giữa người lao động với Giám đốc Công ty, giữa Công ty với UBND Thành phố Uông Bí; Chủ động tầm soát, sàng lọc mầm bệnh, truy vết các trường hợp nghi nhiễm, khai báo y tế, xét nghiệm, cách ly y tế, quản lý các đối tượng cách ly y tế…


Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho người lao động hàng tuần tại Trạm Y tế của Công ty Nhiệt điện Uông Bí

Bên cạnh đó, thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Công ty đã hợp đồng với Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên hàng tuần bằng phương pháp RT-PCR (gộp mẫu) hằng tuần cho 20% người lao động. Trong tháng 7 đã xét nghiệm cho 4 lần cho 626 lượt người, trung bình mỗi tuần đạt 20,03%.

 Ngoài ra, Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện đúng quy định 5K của Bộ y tế cũng như thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện 1603/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của BCĐQG, Bộ Y tế, UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Trong tháng 7/2021, Đoàn Kiểm tra Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh (đã kiểm tra ngày 23/7/2021) và Đoàn kiểm tra TP. Uông Bí (đã kiểm tra ngày 27/7/2021) đã đến kiểm tra và làm việc với Công ty về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kết quả, các đoàn kiểm tra đều đánh giá Công ty thực hiện tốt theo yêu cầu.

 

 

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Phát điện 1

Chỉ thị yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong toàn Tổng công ty, người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp tập trung cao độ, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm như:

Giao trách nhiệm Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Tập trung cao độ phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo tại Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội, các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, các tỉnh/thành phố, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các văn bản triển khai của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tổng công ty Phát điện 1..

Các cấp trong Tổng công ty, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các giải pháp nhằm duy trì, ổn định trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, đầu tư xây dựng. Đánh giá mức độ ảnh hưởng và xây dựng các giải pháp để đảm bảo công tác chuẩn bị cung ứng vật tư thiết bị, nhiên liệu, nhân lực đúng tiến độ, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sản xuất, đặc biệt là công tác sửa chữa lớn và đảm bảo cung ứng đủ than cho vận hành trong giai đoạn tới. Chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền tổ chức và đẩy nhanh việc tiêm vắc - xin cho cán bộ, đảng viên, người lao động tại đơn vị.

Phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước tích cực tham gia hỗ trợ nguồn lực, điều kiện, vật chất công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ có hiệu quả, thiết thực đối với công nhân, người lao động, người dân, ... bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, chú trọng các giải pháp tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị về các vấn đề liên quan tới phòng chống đại dịch. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân xây dựng được các mô hình tốt, cách làm hiệu quả, đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi tung tin bịa đặt, phát tán thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Xét nghiệm tầm soát COVID-19 tại Công ty ĐHĐ

Trong thời gian qua Đảng ủy, Tổng công ty đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong phòng chống dịch như: thực hiện cách ly tập trung, tại chỗ đối với các lực lượng vận hành, sửa chữa các nhà máy điện; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin làm việc từ xa; tăng cường tối đa các cuộc họp, hội nghị theo hình thức trực tuyến; xây dựng các kịch bản và phương án phòng chống dịch Covid-19 cho các tình huống xấu hơn có thể xảy ra; bố trí đầy đủ chỗ ở, trang bị cơ sở vật chất cho lực lượng trực cách ly tại chỗ; phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và cơ quan Y tế triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho CBCNV.


Vượt khó vì dịch bệnh Covid -19, Công ty Thủy điện Đồng Nai hoàn thành đại tu tổ máy H2 vượt tiến độ

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Lãnh đạo, CBCNV- NLĐ trong Tổng công ty luôn tập trung cao độ, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho CBCNV vừa đảm bảo hoàn thành kế hoạch hoạt động SXKD, ĐTXD.

 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đảm bảo SXKD có hiệu quả. Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự phối hợp nhịp nhàng với chuyên môn các cấp, Đoàn viên, người lao động của EVNGENCO1 đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực trong lao động sản xuất, đảm bảo vận hành an toàn, đạt 101,2% kế hoạch sản lượng điện mùa khô năm 2021.


Công đoàn thăm hỏi, trao quà động viên lực lượng lao động trực tiếp đang cách lý phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo sản xuất

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 92 Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty đã đề xuất với Lãnh đạo TCT, xây dựng nhiều hoạt động hướng tới người lao động như: Trong đợt bùng phát dịch covid-19 lần thứ 4, Công đoàn Tổng công ty đã đề xuất và phối hợp với chuyên môn thăm hỏi, hỗ trợ động viên người lao động đang thực hiện trực cách ly tập trung tại các nhà máy/cư xá đảm bảo phòng chống dịch covid-19, phục vụ sản xuất điện an toàn tại các đơn vị, với tổng số tiền là 880 triệu đồng; số tiền hỗ trợ được trích từ Quỹ phúc lợi tập trung Tổng công ty, cùng nguồn tài chính Công đoàn EVNGENCO 1, giao cho Công đoàn các đơn vị chủ động phối hợp cùng Chuyên môn đồng cấp quan tâm, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và làm việc cho người lao động trong thời gian trực cách ly tập trung tại nhà máy/khu cư xá như: Nâng cao chất lượng bữa ăn ca, trang bị một số vật dụng và nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt cá nhân; nghỉ ngơi cho người lao động….

Phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch biểu dương, lựa chọn 56 “Người lao động tiêu biểu” là những người công nhân luôn làm việc hết mình và hăng say lao động sản xuất, luôn là tấm gương sáng trong CNVCLĐ, xét chọn được 17 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” là những gia đình xuất sắc của đơn vị và được chính quyền địa phương ghi nhận, về những nỗ lực vượt khó để xây dựng cuộc sống ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, công tác, học tập và giúp đỡ cộng đồng; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.


 

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, thăm hỏi, tri ân 335 người lao động có thân nhân là Thương binh, gia đình Liệt sỹ tương ứng với 335 phần quà, trị giá mỗi phần quà 1 triệu đồng, tổng số tiền 335 triệu đồng.

Trong dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã lựa chọn 20 Cán bộ công đoàn xuất sắc để khen thưởng cấp Tổng công ty, đề nghị 04 Cán bộ Công đoàn tiêu biểu cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam.  

Với bề dày lịch sử 92 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam; người lao động trong Tổng công ty luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép là vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa đảm bảo an toàn SXKD.

 


Quang cảnh buổi lễ

Với truyền thống “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân những người đã khuất. Công ty đã có nhiều hoạt động tri ân như: dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, Công ty đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 08 gia đình liệt sĩ hy sinh tại nhà máy, tổ chức gặp mặt các con liệt sĩ đã chiến đấu hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ Nhà máy điện, tặng quà cho các CBCNV trong Công ty là thân nhân các Thương binh, tổ chức đoàn con liệt sĩ thăm quan các di tích lịch sử tại Quảng Ninh…


Công ty Nhiệt điện Uông Bí dâng hương tại đài tượng niệm thành phố Uông Bí.

Tổng giá trị quà tặng mà Công ty thực hiện trong hoạt động tháng Tri ân là 65 triệu đồng, trong đó có 51 triệu đồng là sự quan tâm từ Tổng Công ty Phát điện 1.


Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Uông Bí dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí

Đây là hoạt động thường niên của Công ty trong những năm qua nhằm góp phần làm dịu nỗi mất mát, đau thương của những gia đình liệt sĩ, các thương binh. Đồng thời, cũng là dịp để giáo dục thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập, rèn luyện, lao động sản xuất và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tô đậm và viết thêm trang sử truyền thống Nhà máy điện hai lần anh hùng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tri ân của Công ty Nhiệt điện Uông Bí:


Đại diện Công ty thăm hỏi gia đình liệt sỹ Nguyễn Khăc Nghĩa.


Đại diện Công ty thăm hỏi gia đình liệt sỹ Phạm Văn Thuận.


Công ty trao quà động viên con liệt sỹ.

Xu thế tất yếu

Trong những năm gần đây, chuyển đổi số là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu trong mỗi doanh nghiệp. Thế mạnh công nghệ mới đang giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giành lợi thế trên các lĩnh vực công nghiệp truyền thống. Xu thế này tạo ra những thay đổi quan trọng trong chuỗi giá trị các ngành công nghiệp cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong bối cảnh của nền kinh kế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng phát của đại dịch Covid-19 cho thấy, chuyển đổi số đã giúp thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp và đem đến những hiệu quả cao hơn, những giá trị mới hơn cho doanh nghiệp. Chuyển đổi số đòi hỏi doanh nghiệp cần liên tục cập nhật, liên tục học hỏi theo cái mới, cái hiện đại và phải chấp nhận cả thất bại bên cạnh những thành công của sự đổi mới đem lại.

Những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là: tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí vận hành, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn, tối ưu hoá được năng suất lao động của nhân viên… Tất cả những yếu tố này cuối cùng đều giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp sau khi triển khai công tác chuyển đổi số.


Tổng giám đốc EVNGENCO1 nhận giải thưởng chuyển đổi số năm 2020

Bắt nhịp cùng với xu hướng phát triển chung và sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp số 4.0 đồng thời thực hiện định hướng của EVN, Tổng Công ty Phát điện 1 đã xây dựng “Đề án chuyển đổi số” và đã được BCH Đảng bộ Tổng công ty ra Nghị quyết số 51-NQ/ĐU ngày 08 tháng 7 năm 2021, với mục tiêu tổng quát nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động SXKD và ĐTXD, giá trị thương hiệu Tổng công ty/đơn vị cũng như nâng cao sự hài lòng của người lao động, tăng cường khả năng thích ứng, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường của Tổng công ty trong tình hình mới nhất là khi thị trường phát điện cạnh tranh đã và đang phát triển ở Việt Nam.

Với mục tiêu đó, trong những năm qua EVNGENCO1 luôn ý thức được sức mạnh của cách mạng công nghiệp 4.0 với việc liên tục ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ phục vụ trực tiếp quá trình sản xuất điện có chức năng lớn như giám sát thu thập số liệu vận hành, điều khiển quá trình sản xuất điện, tối ưu hóa quy trình sản xuất điện, cảnh báo đảm bảo an toàn vận hành sản xuất điện... Năm 2020 Tổng công ty vinh dự là 1 trong 9 đơn vị của EVN được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam.

Chuyển đổi số tại Tổng công ty Phát điện 1 là quá trình (i) chuyển đổi các hoạt động chưa được số hoá trở thành được số hoá, các hoạt động còn thủ công, chưa tự động chuyển thành tự động, (ii) áp dụng các công nghệ mới thay thế cho các công nghệ cũ lạc hậu tại Tổng công ty.

Chuyển đổi số phải được triển khai một cách đồng bộ, toàn diện trên mọi mặt hoạt động của Tổng công ty (từ công tác quản trị, điều hành của Ban lãnh đạo; công tác thừa hành trong hoạt động SXKD - ĐTXD của các Ban/Đơn vị đến từng người cán bộ công nhân viên, người lao động trong Tổng công ty) trên cơ sở phân kỳ, ưu tiên cho các lĩnh vực nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổng công ty. Việc triển khai phải đi vào thực chất, bắt đầu từ các việc đơn giản trong hoạt động tác nghiệp hằng ngày.


Đào tạo về chuyển đổi số cho người lao động tại Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh thuộc EVNGENCO1

Thay đổi nhận thức của người lao động

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 cho biết, hiện Tổng công ty đã và đang tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Đề án Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN lần thứ 4 vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên để Chuyển đổi số thành công thì trước tiến phải “chuyển đổi nhận thức” của người lao động.

Chuyển đổi số thực chất là quá trình thay đổi, không chỉ về hạ tầng vật chất mà còn phải thay đổi về ý thức của con người. Trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 cũng nêu rõ quan điểm "chuyển đổi số trước hết là chuyển đổi về nhận thức"; "nhận thức đóng vai trò quyết định và người dân là trung tâm của chuyển đổi số". Nhiệm vụ đầu tiên để thực hiện chuyển đổi số cũng là nhiệm vụ chuyển đổi về nhận thức.

Cũng theo ông Trần Doãn Thành, trước tiên nhận thức của người lao động cần phải thay đổi, mọi người phải nhận thấy rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc chuyển đổi số. Người lao động phải nhận thức được nếu họ không thay đổi không chủ động nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận công nghệ mới thì sẽ không đáp ứng được công việc và như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp cũng như việc làm, thu nhập của chính bản thân người lao động.

Cuối năm 2019, các chuyên gia đưa ra nhận định: Chuyển đổi số sẽ tác động đến cơ cấu việc làm. Các số liệu của Microsoft đã chỉ ra rằng, trong vòng 3 năm nữa, 85% các công việc sẽ phải thay đổi, nhiều công việc đòi hỏi người lao động phải tự đào tạo để nâng cao kỹ năng số, 26% là công việc mới do chuyển đổi số mang lại, 27% công việc sẽ biến mất trong tương lai.

Bởi vậy, nếu không có những thay đổi nhanh chóng trong thích nghi và thay đổi, doanh nghiệp và người lao động Việt sẽ nhanh chóng bị để lại phía sau.

Chuyển đổi số sẽ chuyển đổi mọi lĩnh vực của cuộc sống xã hội, trong đó có lao động. Theo đó, cả người lao động và người sử dụng lao động cũng phải được chuyển đổi theo để có thể thích nghi tốt nhất có thể được. Doanh nghiệp phải thay đổi cách vận hành truyền thống để phù hợp với một xã hội được chuyển đổi số. Và người lao động cũng phải thay đổi cách làm trước nay để có thể thích nghi.


Nhân viên vận hành công ty Thủy điện Đồng Nai dùng Ipad nhập thông số của thiết bị và lưu số liệu trên phần mềm PMIS

Tuy nhiên trong trong sự chuyển đổi này, người lao động sẽ không đơn độc, Lãnh đạo Tổng công ty/đơn vị, tổ chức Công đoàn các cấp sẽ luôn đồng hành cùng với người lao động trong việc xây dựng, tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn về kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ cũng như các vấn đề cốt lõi về chuyển đổi số để người lao động có thể ứng dụng công nghệ trong giải quyết công việc”- ông Trần Doãn Thành chia sẻ.

Chuyển đổi số tại Tổng công ty, bao gồm nhiều lĩnh vực: Quản lý kỹ thuật, đầu tư xây dựng, văn phòng, tài chính, con người..., Trong đó người lao động là một phần của chuyển đổi số và không thể tách rời. Chuyển đổi số người lao động sẽ giúp cho doanh vận hành tốt hơn, công cuộc chuyển đổi số sẽ dễ dàng và diễn ra suôn sẻ hơn vì ai cũng nhìn thấy những lợi ích mà mình có được.

Nằm trong định hướng chung của EVN, EVNGENCO1 cũng định hướng trở thành doanh nghiệp số trên cơ sở ứng dụng các công nghệ số, công nghệ thông tin và công nghệ của cách mạng công nghiệp 4.0 vào mọi lĩnh vực hoạt động nhằm đưa EVNGENCO1 trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả.

Thông cáo báo chí về kết quả SXKD - ĐTXD tháng 5 và kế hoạch tháng 6/2021

Xem chi tiết tại đây

Ngày 15/7/2021, Công ty nhiệt điện Uông Bí đã đưa bảng điện tử hiển thị thông số môi trường vào sử dụng, bảng điện tử được lắp đặt tại cổng chính nhà máy nhiệt điện Uông Bí để người dân tiện theo dõi và giám sát, tăng cường minh bạch công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất điện của nhà máy.


Bảng điện tử thông số chất lượng môi trường được đặt ngay cổng chính nhà máy nhiệt điện Uông Bí

Số liệu hiện thị trên bảng điện tử được cập nhật từ hệ thống quan trắc tự động tại các khu vực sản xuất của nhà máy nhiệt điện Uông Bí với các thông số về khí thải như thông số đo nồng độ bụi, thông số đo NO, SO2,O2, CO, thông số đo lưu lượng, thông số nhiệt độ; các thông số về chất lượng nước thải như lưu lượng, nhiệt độ.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã trang bị hệ thống xử lý, quan trắc tự động thông số môi trường và các quy trình ứng phó xử lý môi trường. Các hình ảnh quan sát từ Camera và thông số quan trắc môi trường đã được truyền trực tiếp đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, Công ty định kỳ tổ chức mời chính quyền, người dân địa phương vào tham quan nhà máy, các khu vực sản xuất, kho chứa than, bãi thải xỉ, hồ nước ngọt,. …để chính quyền và nhân dân địa phương được biết dây truyền sản xuất của nhà máy Nhiệt điện, từ đó chia sẻ khó khăn, đồng thời trực tiếp giám sát môi trường trong quá trình sản xuất của Công ty.

Đến nay, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã hoàn thành các yêu cầu về minh bạch và công khai số liệu quan trắc chất lượng môi trường của UBND tỉnh Quảng Ninh, làm cơ sở để cơ quan quản lý cùng người dân có thể giám sát các tác động của nhà máy tới môi trường xung quanh.

Thông cáo báo chí về kết quả SXKD - ĐTXD 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021

Chi tiết xem tại đây


Thăm hỏi và tặng quà gia đình chị Thủy công nhân Phân xưởng Vận hành Công ty NĐ Uông Bí.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tháng hành động vì trẻ em, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, chuyên môn đã phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức tặng quà cho 1010 cháu là con em cán bộ công nhân viên chức lao động (CBCNVLĐ) Công ty, các suất quà được gửi đến các cháu với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Do tình hình dịch bệnh, Công ty đã điều chỉnh giảm thiểu những hoạt động bề nổi mang tính tập trung đông người, tập trung vào chiều sâu thông qua việc quan tâm chăm lo đến quyền lợi, phúc lợi, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, NLĐ. Trong đó tập trung nhiều vào nhóm đối tượng là con CBCNVLĐ, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, các cháu học sinh giỏi vượt khó. Công đoàn Công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 20 cháu, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, đặc biệt đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh biểu dương 01 cháu học sinh giỏi vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập; Tổ chức khen thưởng 367 con CBCNVLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2020-2021 với tổng giá trị 75 triệu đồng; Phát động CBCNVLĐ tích cực tham gia cuộc thi viết, video "Mầm xanh EVN" trên group Đồng nghiệp EVN nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam (28/6) đạt kết quả tốt. Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (2001-2021) Công đoàn Công ty đã xét và đề nghị Công đoàn Tổng công ty biểu dương khen thưởng 01 "Người lao động tiêu biểu" và 02 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu Tổng công ty Phát điện 1 giai đoạn 2016-2020.


Công đoàn Công ty tặng quà cho con chị Nguyễn Thị Thuỳ Trang- Phân xưởng Sửa chữa Điện tự động.

Các phần quà tuy nhỏ nhưng tạo thêm niềm vui cho các cháu là con CBCNVLĐ, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, các cháu học sinh giỏi vượt khó trong Công ty. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, công nhân viên và người lao động. Hy vọng rằng, với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Công đoàn trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ giúp mang lại nguồn động viên tinh thần to lớn cho cán bộ, CNVLĐ, giúp cho họ thêm nỗ lực, quyết tâm lao động sản xuất an toàn, hiệu quả, chuyên nghiệp, đóng góp vào việc thực hiện thành công "mục tiêu kép" của Công ty, đơn vị.


Công đoàn Công ty tặng quà con Anh Hoàng Công Trường- Phân xưởng Cơ nhiệt.

Tới dự buổi gặp mặt, có các ông: Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh;  Lê Quang Thọ - Trưởng Cơ quan thường trú báo Nhân dân tại Quảng Ninh; Vũ Văn Đức - Trưởng Phân xã của thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Ninh; Nhà báo Thu Hường- Đại diện Báo Công Thương và các  đại diện một số Báo thường trú tại  Quảng Ninh; Đại diện Tổng công ty Phát điện 1 có ông Nguyễn Kiên Cường – Phó chánh Văn phòng Tổng công ty và bộ phận Thông tin, truyền thông. Về phía Công ty Nhiệt điện Uông Bí có ông Lê Văn Hanh - Giám đốc Công ty và nhóm làm công tác truyền thông, quan hệ cộng đồng


Ông Lê Văn Hanh – Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hanh - Giám đốc Công ty bày tỏ và gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan báo chí đã có những đóng góp quan trọng và khẳng định vai trò của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của Công ty trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng với sự phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hanh đã thông tin với báo chí về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2021; những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình thủy văn không thuận lợi, nắng nóng, ít mưa, nhu cầu về nguồn điện tăng cao, tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài ảnh hưởng tới việc bố trí lao động, mua sắm vật tư, nhập khẩu nhiên liệu và thiết bị…. Tuy nhiên, tập thể CBCNV Công ty đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn sản xuất hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng điện 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2021. Trong năm tháng đầu năm 2021, Công ty phát được 1,644 tỷ kWh/1,61 tỷ kWh, đạt 102,1%, góp phần đảm bảo cung cấp đủ yêu cầu điện của Hệ thống.

Nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021, tập trung thực hiện chủ đề năm 2021: “Chuyển đổi số và áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động SXKD” và tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động. Công ty tiếp tục duy trì tối đa hiệu quả vận hành các Tổ máy, đảm bảo không để xảy ra sự cố thiết bị, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, đặc biệt giảm suất hao nhiệt các tổ máy để tăng tính hiệu quả vận hành các tổ máy. Công ty phấn đấu sản xuất đảm bảo sản lượng điện trong năm đạt 3,737 tỷ kWh theo kế hoạch Tổng công ty giao.


Nhà báo Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Nhà báo Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những kết quả Công ty đã đạt được và chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Công ty vừa trải qua. Ông cũng khẳng định sự quan tâm, hợp tác hiệu quả từ phía Công ty đối với báo chí trong vấn đề thông tin và cung cấp thông tin thời gian qua nhằm truyền tải thông tin kịp thời, khách quan, trung thực về tình hình phát triển, hiệu quả sản xuất kinh doanh, công tác bảo vệ môi trường an sinh xã hội tới công chúng. Các Nhà báo tham gia buổi gặp mặt cũng cho rằng sự động viên, quan tâm của lãnh đạo Công ty trong thời gian qua là rất lớn để các phóng viên, báo chí theo dõi sự kiện của Ngành có thêm động lực vượt qua được mọi khó khăn mà nghề báo thường gặp.


Ông Nguyễn Kiên Cường – Phó chánh Văn Phòng Tổng công ty Phát điện 1 phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Kiên Cường-Phó chánh Văn Phòng Tổng công ty Phát điện 1 đã phát biểu chúc mừng các Nhà báo, Phóng viên và mong muốn nhận được sự đồng hành, phối hợp với Công ty Nhiệt điện Uông Bí nói riêng và các đơn vị trong Tổng công ty Phát điện 1 nói chung, nhằm góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ.


Lãnh đạo Công ty NĐ Uông Bí tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các Nhà báo, Phóng viên


Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Uông Bí đến thăm hỏi động viên gia đình

Ngày 04 tháng 6 năm 2021, trong khi đang sửa chữa ống sinh hơi tổ máy 300MW, ông V.X.N, công nhân Phân xưởng Cơ nhiệt thuộc Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã bị tai nạn lao động .

Khi xảy ra tai nạn, Công ty đã khẩn cấp huy động xe cấp cứu và nhân viên y tế của Công ty đưa ông V.X.N đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, Quảng Ninh cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, ông N đã tử vong.

Ngay trong đêm, Đoàn công tác Tổng công ty Phát điện 1 đã đến Công ty Nhiệt điện Uông Bí để chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả. Đoàn công tác đã trực tiếp đến chia buồn với gia đình người bị nạn và phối hợp thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan.


Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 đến chia sẻ động viên gia đình

Sáng ngày 05/6/2021, Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 và Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã đến động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được, phối hợp với địa phương và gia đình lo việc tang lễ. Trước mắt, Tổng Công ty Phát điện 1 đã hỗ trợ gia đình ông N. 150 triệu đồng, Công ty Nhiệt điện Uông Bí cũng hỗ trợ 100 triệu đồng. Công ty sẽ tiếp tục giải quyết các chế độ cho người lao động bị tai nạn theo quy định của nhà nước và hỗ trợ các công việc với khả năng tối đa của Công ty.

Hiện Công ty đang làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc theo quy định.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã và đang đe doạ sức khoẻ, an toàn của người dân, xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, hàng chục ngàn cán bộ y tế của nước ta đang ngày đêm bám sát những địa phương, địa bàn có dịch bệnh.


Số tiền ủng hộ được EVNGENCO1 trao thông qua UBTW MTTQ Việt Nam

Trước tình hình đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 28/5/2021, Tổng công ty Phát điện 1 đã quyết định ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Ông Nguyễn Mạnh Huấn bày tỏ EVNGENCO1 mong muốn góp thêm nguồn lực cùng cả nước chống dịch

Ông Nguyễn Mạnh Huấn - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 cùng ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và đại diện các ban chuyên môn đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay mặt tập thể lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty trao tặng số tiền ủng hộ nói trên.

Trao đổi với lãnh đạo Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Huấn chia sẻ: “Phát huy tinh thần tương thân tương ái, tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và UBTW MTTQ Việt Nam, EVNGENCO1 rất mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đẩy lùi đại dịch”.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cảm ơn hành động tiếp sức kịp thời của EVNGENCO1. Bà cũng khẳng định UBTUW MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ nhanh chóng, hiệu quả, tới đúng địa chỉ, các địa phương, những nơi tuyến đầu đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

 

 

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện hưởng ứng tháng Công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT,VSLĐ) năm 2021, sáng ngày 21/5/2021, lãnh đạo Công ty và Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã đến thăm và tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và người lao động bị tai nạn Lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Hóa

Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng những món quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần cho các tập thể và 10 cá nhân của Công ty có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và người bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi tập thể nhận được phần quà là 5 triệu đồng, mỗi cá nhân nhận phần quà 1 triệu đồng của Công đoàn Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Cơ nhiệt

Phát biểu với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận quà, đồng chí Lê Văn Hanh – Giám đốc Công ty đã dành những lời khen ngợi, động viên tập thể, người lao động đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt khó khăn, đồng hành cùng Công ty phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng mong muốn CBCNV các đơn vị tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, thực hiện tốt công tác phòng, chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19, sống và làm việc an toàn, tuân thủ pháp luật, nội quy, quy định của Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Nhiên liệu

Xúc động trước sự quan tâm, động viên, chia sẻ của Công ty, tập thể người lao động trong Công ty quyết tâm đồng lòng vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, góp sức xây dựng đơn vị và Công ty ngày càng phát triển

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân dịp tháng Công nhân, tháng hành động về AT, VSLĐ và là hoạt động thường niên của Công ty, nhằm chia sẻ, động viên kịp thời đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc. Tuy giá trị các món quà không lớn nhưng chứa đựng những tình cảm, sự quan tâm, thấu hiểu, động viên, chia sẻ của Công ty và tổ chức Công đoàn đối với các tập thể, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc, qua đó động viên, khích lệ tinh thần người lao động hăng say làm việc, phấn đấu đạt thành tích trong sản xuất và kinh doanh của Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Sử chữa Điện- Tự động