Về dự và chỉ đạo Hội thi, đại diện Tổng công ty Phát điện 1, có ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng giám đốc, ông Trần Doàn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và các thành viên trong Ban An toàn và Văn phòng Công đoàn Tổng công ty. Ông Vũ Quang Chiến - Phó Giám đốc Công ty là Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.


Ảnh: Ông Vũ Quang Chiến, Phó Giám đốc-Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tham gia Hội thi gồm có trên 80 CBCNV trong 10 đội thi đến từ các đơn vị trong Công ty, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, kiến thức tổng hợp và phần thi tài năng.

 Hội thi được tổ chức dưới hình thức Sân khấu hóa bằng những bài hát, câu vè, tiểu phẩm, vở hài kịch…ngắn gọn, súc tích nhưng hấp dẫn mang tính giáo dục cao, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; tuyên truyền về: tác hại của rượu, bia, chất có cồn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mất an toàn trong quá trình làm việc, tham gia giao thông của người lao động, đồng thời thể hiện quy tắc ứng xử-văn hóa doanh nghiệp EVNGENCO1, nâng cao ý thức thực thi văn hóa doanh nghiệp, thực hiện pháp luật và các nội quy, quy định của Công ty, đơn vị cho toàn thể CNVLĐ Công ty. Từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn lao động trong sản xuất và an toàn khi tham gia giao thông, là động lực thúc đẩy mỗi CBCNV hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Các phần thi đều được các đội thể hiện hấp dẫn, mỗi một thông điệp, khẩu hiệu mà các đội mang đến Hội thi như một lời cam kết thực hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ làm việc văn minh, ứng xử văn hóa. 


Ảnh: Màn chào hỏi của Đội thi Phòng Kế hoạch và Vật tư

Thể hiện xuất sắc trong Hội thi, Đội thi Phòng Kế hoạch và Vật tư đã đạt giải Nhất; Phân xưởng Cơ Nhiệt đạt giải Nhì và đồng giải Ba thuộc về Phân xưởng Hóa và Phân xưởng Sửa chữa Điện-Tự động. Các đơn vị khác đạt giải khuyến khích và các giải theo chủ đề cuộc thi.

Theo ông Vũ Quang Chiến, Phó Giám đốc Công ty - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá: Các đội đã đầu tư, nghiên cứu, chuẩn bị tài liệu, kiến thức, các chủ đề dự thi luôn bám sát Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các tình huống được đúc kết qua thực tiễn. Nhiều thí sinh thuyết trình rất linh hoạt, tự tin, có sức hấp dẫn, các thông điệp có nội dung súc tích, lan tỏa, được Ban giám khảo đánh giá cao. Các tiểu phẩm về sử dụng rượu bia trước, trong thời gian làm việc đã cảnh báo tác hại đến sức khoẻ, ảnh hưởng đến mức độ tập trung, giảm hiệu quả, giảm năng suất làm việc do rượu, bia tác động đến hệ thần kinh, giảm minh mẫn và khả năng phối hợp động tác, điều khiển hành vi, từ đó ảnh hưởng đến tác phong, hình ảnh của CBCNV, không bảo đảm môi trường làm việc văn minh, trật tự, kỷ cương, nội quy làm việc.


Ông Nguyễn Tiến Chương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội thi

Ông Nguyễn Tiến Chương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 nhận xét: Hiện nay, thực trạng sử dụng rượu, bia ở nước ta đang ở mức báo động. Đối với công nhân trực tiếp của ngành điện, mỗi mệnh lệnh, mỗi thao tác và hành động cần phải chính xác tuyệt đối, nếu không chính xác, tổn thất về thiết bị và có thể đến tính mạng con người rất dễ xảy ra. Trước tình hình đó, Tổng công ty Phát điện 1 đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tuyên truyền với hình thức sân khấu hóa thay cho mệnh lệnh hành chính, nhằm tạo sự sinh động và lan tỏa nhanh về tác hại của rượu, bia và cách phòng tránh, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn sản xuất. Thành công của Hội thi chính là sự chuẩn bị chu đáo, bài bản của từng người lao động tham gia Hội thi, sự linh hoạt, sáng tạo trong khi thể hiện, cuộc thi đã giúp cho mỗi CBCNV nắm vững những kiến thức về tác hại của rượu, bia, các chế tài xử phạt khi vi phạm, đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết về văn hóa ứng xử trong văn hóa doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao tính tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về An toàn-Vệ sinh lao động, đó là một diễn đàn sẽ lan tỏa và nhân rộng đến các cán bộ công nhân viên.


Phần thi tài năng của Đội thi Phân xưởng Sửa chữa Điện tự động

Theo ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty: Bằng hình thức sân khấu hóa, những nội dung về văn hóa doanh nghiệp, tác hại của rượu, bia khi được chuyển thể thành thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm… có sức lôi cuốn và đem lại hiệu quả cao về mặt tuyên truyền, bởi vì, đó là phương pháp truyền tải thông điệp làm cho mọi người dễ nhớ và ấn tượng. Điều quan trọng và cần thiết là sau Hội thi, với sức lan tỏa và công tác tuyên truyền, mọi người sẽ nâng cao tầm nhận thức, nâng cao ý thức an toàn trong lao động. Tiếp theo đó, mỗi đơn vị sẽ có các hình thức tuyên truyền trong các chủ đề khác, tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội giao lưu, trao đổi các kiến thức trong mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh và trong cuộc sống.


Ảnh: Lãnh đạo  EVNGENCO1 và Ban Tổ chức trao giải thưởng

Với sự thành công tốt đẹp của cuộc thi, với niềm tin và ý nghĩa thiết thực, người lao động trong Công ty Nhiệt điện Uông Bí sẽ thực hiện tốt hơn nữa về văn hóa doanh nghiệp và phòng, chống tác hại của rượu, bia. Từ đó, đảm bảo công tác an toàn lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty và Tổng công ty Phát điện 1, cùng với ngành điện đảm bảo nguồn năng lương phục vụ đời sống xã hội và phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Tham gia đoàn công tác, có các đồng chí thành viên Hội đồng Thành viên: Phạm Viết Hùng,  Nguyễn Quang Cương, Đinh Kim Cương; đại diện Ban Tổng giám đốc có ông Lê Hải Đăng-Phó Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty Phát điện 1.


Đ/c Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đại diện tặng quà động viên CBCNV Phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt.

Đoàn công tác đã đến các vị trí sản xuất của Công ty tặng quà, động viên người lao động, hỏi thăm sức khỏe, điều kiện môi trường làm việc và lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đề xuất của công nhân lao động. Theo đó, Tổng công ty cùng Công ty có những giải pháp phù hợp cải thiện điều kiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống người lao động ngày một tốt hơn.


Đoàn công tác thăm phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt.

Đối với tập thể CBCNV Công ty, đây là nguồn động viên kịp thời và vô cùng ý nghĩa khi vừa trải qua thời gian chống dịch Covid-19 khó khăn và là động lực khích lệ tập thể CBCNV Công ty nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.


Quang cảnh buổi họp.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tiến Khoa chủ trì cuộc họp tại Công ty, đánh giá về kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và chuyển đổi số 6 tháng đầu năm.


Đ/c Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty báo cáo tại buổi họp.

Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty phát biểu: Trong 6 tháng đầu năm, Công ty ước tính sản xuất được 1.920tr.kWh/2.173tr.kWh so với KH TCT giao, đạt 88% kế hoạch sản lượng mùa khô, đạt 47% kế hoạch năm 2022 và bằng 106% so với cùng kỳ năm 2021. Về tình hình cung cấp than, khối lượng than giao nhận đáp ứng đủ theo Hợp đồng, Công ty luôn duy trì lượng than tồn kho theo kế hoạch khoảng 70.000 tấn đảm bảo cho 2 tổ máy vận hành liên tục trên 10 ngày.

Công tác đầu tư xây dựng, các gói thầu ĐTXD năm 2022 của Công ty Nhiệt điện Uông Bí được Tổng công ty giao là 03 Dự án. Đến thời điểm hiện tại, Dự án đầu tư mua sắm lắp đặt trạm cân than đường sắt cho Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã thực hiện xong gói thầu Tư vấn. Dự án nâng cấp hệ thống thiết bị trạm 110/220kV NMNĐ Uông Bí hiện Công ty đang lập Đề cương dự toán Tư vấn. Dự án Nâng cấp hệ thống quan trắc tự động nước thải, khí thải Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí, Công ty đã trình Tổng công ty phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Công tác chuyển đổi số (CĐS), Công ty đang nỗ lực từng bước thực hiện CĐS theo từng lĩnh vực cụ thể như: lĩnh vực sản xuất, quản trị nội bộ, đào tạo truyền thông, an toàn an ninh mạng và độ tin cậy…, đặc biệt hiện nay Công ty đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu phần mềm quản lý kỹ thuật (Pmis), cập nhật thiết bị trên cây thư mục, hoàn thành cập nhật thông tin thiết bị, thông số vận hành, an toàn…, hàng ngày nhập thông số vận hành thiết bị chính lên Pmis. Hoàn thành xây dựng bối cảnh vận hành và bảng phân tích cho 8 hệ thống chính trên excel theo nhiệm vụ CĐS của EVN giao năm 2021. Công ty đang thực hiện cập nhật bối cảnh và bảng phân tích lên phần mềm QLKT Pmis. Lĩnh vực Quản trị nội bộ: Công ty thực hiện áp dụng văn phòng điện tử Doffice, áp dụng triệt để 100% văn bản đi/đến được ký số và số hóa văn bản giấy (trừ văn bản mật).

          Công ty đã chủ động ứng dụng các phần mềm tiện ích vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty như: ứng dụng phần mềm quản lý khiếm khuyết các tổ máy, tin học hóa nghiệp vụ hàng ngày của các tổ sản xuất trên Google Form…


Đ/c Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty biểu dương tập thể CBCNV Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, đồng chí cũng yêu cầu các tháng tiếp theo cần phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giảm thiểu các sự cố và giảm suất hao nhiệt, chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu than cho sản xuất, không bị thiếu hụt; cần triển khai thực hiện sớm công tác đầu tư xây dựng, tập trung áp dụng công nghệ tiến vào sản xuất để đạt hiệu quả cao, quan tâm chăm lo cải thiện đời sống CBCNV Công ty, xây dựng Công ty ngày càng phát triển để xứng đáng là đơn vị có truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh khác:


Hội đồng Thành viên và lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty Phát điện 1 chụp ảnh lưu niệm với CBCVN PXCN.


Hội đồng Thành viên và lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty Phát điện 1 chụp ảnh lưu niệm với CBCVN PXVH.

Tới dự buổi gặp mặt, có các ông: Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh; Lê Quang Thọ - Trưởng Cơ quan thường trú báo Nhân dân tại Quảng Ninh và các phóng viên đại diện cơ quan báo/đài địa phương và cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Quảng Ninh.Lãnh đạo Công ty và các phóng viên Báo chí chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả phóng viên báo chí nhân ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam và gửi lời cảm ơn tới các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành và có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển thương hiệu, hình ảnh của Công ty trong suốt thời gian qua. Đồng thời, ông Đỗ Trung Kiên đã thông tin với báo chí một số nội dung chính về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022.


Ông Đỗ Trung Kiên – Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt

Khi đại dịch COVID-19 tạm thời được khống chế, nền kinh tế xã hội tăng trưởng trở lại, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ điện tăng, cùng với các đơn vị trong Tổng công ty Phát điện 1 và EVN, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã nỗ lực từng ngày, từng giờ phấn đấu vận hành ổn định phát điện theo phương thức của điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Trong 5 tháng đầu năm 2022, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã sản xuất được 1,732 tỷ kWh điện, lũy kế  đạt 96% kế hoạch Bộ Công Thương giao, đạt 105% so với cùng kỳ năm 2021. Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật, Hệ số khả dụng, Tỷ lệ điện tự dùng và Tỷ lệ dừng máy do bảo dưỡng: đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.

 Nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2022: Tổ chức phổ biến, tuyên truyền về Chủ đề năm 2022 của Tập đoàn là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” và tiếp tục thực hiện “Chuyển đổi số và áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động SXKD” nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động.

Phấn đấu vận hành khai thác hiệu quả 02 Tổ máy và hạn chế các sự cố xảy ra, tiếp tục xây dựng chiến lược vận hành thị trường điện nhằm thực hiện hoàn thành kế hoạch sản lượng điện được giao; thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật, đặc biệt giảm suất hao nhiệt các tổ máy về tiệm cận phương án giá điện.


        Nhà báo Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Trong không khí thân mật, thay mặt cho các phóng viên nhà báo có mặt tại Buổi gặp mặt, Nhà báo Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những kết quả Công ty đã đạt được và cảm ơn sự động viên, quan tâm của lãnh đạo Công ty đối với các phóng viên, báo chí nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam, cũng như sự phối hợp trao đổi thông tin trong thời gian qua.

Hội thi diễn ra từ ngày 25 đến 27/5, nhằm đánh giá chất lượng mạng lưới an toàn vệ sinh viên của các đơn vị thuộc Tổng Công ty Phát điện 1, đồng thời làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng hoạt động của đội ngũ an toàn vệ sinh viên, góp phần thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cao.


Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu.

Đã có 10 đoàn tham gia hội thi là các cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên thuộc các đơn vị trong Tổng Công ty. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Màn chào hỏi (giới thiệu về hoạt động an toàn vệ sinh lao động); Thi trắc nghiệm kiến thức tổng hợp về an toàn, vệ sinh lao động; Thi thao tác thực hành trong công tác an toàn - vệ sinh lao động, PCCC và phần thi kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác an toàn - vệ sinh lao động. Kết thúc 4 phần thi là Lễ biểu dương Lao động tiêu biểu, An toàn vệ sinh viên giỏi của Tổng Công ty. 


Ảnh Đoàn cán bộ công nhân tiêu biểu dâng hương tưởng niệm Bác Hồ.

Hội thi thực sự là diễn đàn giúp mỗi cán bộ làm công tác an toàn, an toàn vệ sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về lĩnh vực này để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV. Đồng thời lan tỏa tầm ảnh hưởng và nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động đến mỗi cán bộ công nhân viên trong toàn Tổng Công ty. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, chế độ chính sách về an toàn - vệ sinh lao động và tạo điều kiện cho các cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa những an toàn vệ sinh viên giỏi của các đơn vị trong Tổng Công ty.


Phần thi chào hỏi của Công ty Nhiệt điện Uông Bí.

Các phần thi đều được các đội thể hiện hấp dẫn, mang thông điệp về công tác an toàn vệ sinh lao động ở nhiều lĩnh vực và văn hóa doanh nghiệp của ngành điện. Màn chào hỏi đã tạo được ấn tượng đẹp thông qua các bài thơ, hò vè, hát múa. Phần thi thao tác thực hành, sơ cấp cứu được các đội thể hiện bằng những trường hợp tai nạn lao động giả định thường xảy ra trong ngành điện. Ở phần thi thuyết trình kiến thức tổng hợp, kỹ năng xử lý các tình huống mang tính sát thực trong công việc hàng ngày mang ý nghĩa và tầm quan trọng của việc huấn luyện cho người lao động; các chính sách pháp luật về lao động, đặc biệt quyền và trách nhiệm của người lao động trong công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình công tác.


Phần thi Phòng Cháy chữa cháy của Công ty Nhiệt điện Uông Bí.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các đội đã đầu tư, nghiên cứu, chuẩn bị tài liệu kỹ lưỡng, các chủ đề dự thi luôn bám sát Luật ATVSLĐ. Nhiều thí sinh thuyết trình rất tự tin, lôi cuốn, được Ban giám khảo đánh giá cao. Thành công của Hội thi mới chỉ là kết quả của những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Điều quan trọng và cần thiết là sau Hội thi, với sức lan tỏa và công tác tuyên truyền, các đơn vị tiếp tục xây dựng, huấn luyện, đào tạo đội ngũ an toàn vệ sinh viên, nâng cao ý thức an toàn trong lao động. Các cuộc thi được tổ chức ở các hình thức khác nhau đối với tất cả mọi người lao động sẽ tiếp tục duy trì nhằm bổ sung kiến thức về an toàn lao động, góp phần hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.


Ảnh toàn cảnh Hội thi.

Theo ông Đỗ Trung Kiên, Phó Giám đốc -Quyền Giám đốc Công ty: Đối với doanh nghiệp, đảm bảo an toàn lao động sẽ giúp các đơn vị giảm được các thiệt hại không đáng có do tai nạn gây ra, khi thực hiện tốt công tác huấn luyện, đào tạo người lao động, doanh nghiệp sẽ tạo dựng được niềm tin và sự uy tín đối với người lao động, đồng thời doanh nghiệp và người lao động cũng hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mỗi bên trong công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình công tác. Vì vậy, vai trò của an toàn lao động đối với công nhân nói riêng và các doanh nghiệp nói chung là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Để phát triển một danh nghiệp bền vững không ngừng đòi hỏi những yếu tố an toàn lao động phải luôn được ưu tiên, thậm chí trở thành mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp.

Ông Đỗ Trung Kiên chia sẻ: Là đơn vị được giao chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất và phục vụ tổ chức Hội thi, các đơn vị trong Công ty đã chuẩn bị chu đáo để Hội thi diễn ra tốt đẹp đúng như kế hoạch. Thành công của Hội thi cũng là thành công của Công ty Nhiệt điện Uông Bí và là động lực để CBCNV các đơn vị trong Tổng Công ty nói chung và Công ty nói riêng nâng cao ý thức và trách nhiệm ttrong công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần vào sự phát triển của đơn vị.


Đ/c Nguyễn Tiến Chương, Phó Tổng giám đốc -Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cán bộ an toàn, ATVSV phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Tiến Chương, Phó Tổng Giám đốc - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cán bộ an toàn, ATVSV đã phát biểu tổng kết Hội thi, đồng chí đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của các đơn vị tham gia Hội thi và Công ty Nhiệt điện Uông Bí-đơn vị đăng cai tổ chức. Các đơn vị đã hoàn thành tốt các nội dung với sự sáng tạo, đổi mới. Các phần thi đều được các đội thể hiện hấp dẫn, mang thông điệp về công tác an toàn vệ sinh lao động ở nhiều lĩnh vực và văn hóa doanh nghiệp của ngành điện, nâng cao sự hiểu biết các chính sách pháp luật về lao động, đặc biệt quyền và trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong công tác ATVSLĐ tại đơn vị mình công tác.


Ảnh trao giải cho các Đoàn đạt thành tích cao tại Hội thi.

Hội thi kết thúc, với sự động viên kịp thời trong Lễ biểu dương Người lao động tiêu biểu, An toàn vệ sinh viên giỏi của Tổng Công ty để lại dấu ấn tốt đẹp trong sự vui mừng phấn khởi của người lao động, với niềm tin và ý nghĩa thiết thực, người lao động trong Tổng Công ty Phát điện 1 sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, sự đầm ấm tình nhà giữa các đơn vị sẽ là động lực và lan tỏa cho CBCNV Tổng Công ty Phát điện 1 sản xuất thật nhiều điện an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Ngày 23/5/2022, lãnh đạo Công ty và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã đến thăm và tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” và người lao động bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.


Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty đại diện Công ty tặng quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng những món quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” và 03 người bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi tập thể nhận được phần quà là 3 triệu đồng, mỗi cá nhân nhận phần quà 2 triệu đồng của Công ty.


Đ/c Nguyền Hồng Quân, Phó giám đốc và Chủ tịch Công đoàn đại diện Công ty tặng quà cho tập thể CBCNV Phân xưởng Sửa chữa Cơ nhiệt

Phát biểu với các tập thể, cá nhân được nhận quà, đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Phó Giám đốc Công ty cho biết, Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 và kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động 1- 5, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các hoạt động triển khai bảo đảm có trọng tâm, phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn Công ty, đơn vị và diễn biến dịch bệnh Covid-19. Trong đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua như: Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; tăng cường kiểm soát các nguy cơ, rủi ro và giải pháp cải thiện, điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tổ chức hoạt động kết nối, giới thiệu việc làm, đảm bảo thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí cũng mong muốn CBCNV các đơn vị tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, luôn tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng, sống và làm việc an toàn, tuân thủ pháp luật, nội quy, quy định của Công ty.


Đ/c Nguyền Hồng Quân, Phó giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đại diện Công ty tặng quà cho tập thể CBCNV Phân xưởng Hóa

Là một trong những công nhân được nhận quà trong các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2022, anh Hoàng Đức Hải, nhân viên Phòng Hành chính và Lao động cho biết, được sự quan tâm động viên, chia sẻ khó khăn của Công ty và các cấp Công đoàn, anh rất cảm động. Đặc biệt trong dịp Tháng Công nhân, anh sẽ nỗ lực hơn trong lao động sản xuất, gắn bó với Công ty và tiếp tục phát huy năng lực, sức sáng tạo của mình, hăng say lao động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty ngày càng đạt năng suất, chất lượng hiệu quả cao hơn.


Đ/c Nguyền Hồng Quân, Phó giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đại diện Công ty tặng quà cho tập thể CBCNV Phân xưởng Vận hành

Những hành động, việc làm có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với công nhân viên lao động Công ty mà còn có sức lan tỏa rộng trong xã hội. Đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid -19. 

Qua 61 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty luôn nêu cao tinh thần đoàn kết vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sau hai năm rưỡi lao động vất vả, ngày 26/11/1963, dòng điện đầu tiên từ nhà máy điện Uông Bí đã hòa vào lưới điện miền Bắc. Từ đây Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí đã trở thành “chim đầu đàn”, nguồn phát điện chủ lực của hệ thống điện miền Bắc XHCN với sản lượng năm 1965 đạt 146 triệu kWh.


Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cùng các cấp lãnh đạo và chuyên gia Liên Xô trong Lễ khánh thành Nhà máy điện Uông Bí

Một sự kiện đặc biệt, đó là vào sáng mồng một tết Nguyên đán (năm Ất Tỵ) tức ngày 2/2/1965, Bác Hồ về thăm và chúc Tết cán bộ nhân dân các dân tộc thị xã Uông Bí. Trong cuộc mít-tinh, Bác đã vui vẻ ngợi khen thành tích của các chuyên gia Liên xô và anh chị em công nhân đang xây dựng và vận hành Nhà máy.

Người khen CBCNV Điện Uông Bí: “Có nhiều sáng kiến hợp lý hóa sản xuất để tăng cường lao động. Lắp lò hơi số 3 nhanh trước hai tháng. Lắp máy số 3 tiết kiệm được 70 vạn đồng”. Bác căn dặn : "Hiện nay Nhà máy điện Uông Bí và mỏ than Vàng Danh đều là những xí nghiệp vào loại to và hiện đại nhất của nước ta. Than và điện rất cần cho công nghiệp và nông nghiệp. Các cô, các chú hãy ra sức làm cho nhiều, nhanh, tốt, rẻ".

Ghi sâu lời bác dặn, những người thợ điện Uông Bí đã không quản ngại khó khăn gian khổ hăng hái thi đua lao động để sản xuất thật nhiều điện cho Tổ quốc phục vụ sự nghiệp xây dựng XHCN ở miền Bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà.


Bác Hồ thăm và chúc Tết đồng bào và công nhân Uông Bí (Tết Ất tỵ 1965)- Nguồn: Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Ninh xuất bản, tháng 7-2007

Trong cuộc chiến tranh phá hoại ra miền Bắc bằng không quân với ý đồ hủy diệt các mục tiêu Kinh tế - Chính trị và Quốc phòng của ta, Nhà máy điện Uông Bí đã trở thành mục tiêu trọng điểm oanh tạc hủy diệt của không quân Mỹ. Với khẩu hiệu "Tổ quốc cần điện như cơ thể cần máu"“Quyết tử vì dòng điện của Tổ quốc”, tập thể CBCNV Nhà máy đã dũng cảm vừa bám lò, bám máy để sản xuất, vừa sát cánh cùng quân và dân địa phương chống trả các đợt không kích tiêu diệt máy bay Mỹ; Nêu cao tinh thần “vừa sản xuất vừa chiến đấu” để sản xuất điện cung cấp cho miền Bắc.

Trong cuộc chiến đấu để bảo vệ nhà máy, có nhiều cán bộ CNVC đã anh dũng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, đó là các Liệt sỹ: Nguyễn Hồng Tý, Nguyễn Trường Hiến, Nguyễn Đình Phức, Bùi Trung Tần, Trần Thị Bằng, Phạm Văn Thuận, Nguyễn Hữu Đến và Nguyễn Khắc Nghĩa. Các anh chị mãi mãi là những tấm gương sáng ngời về sự quên mình, về tính tổ chức kỷ luật của đội ngũ công nhân điện Uông Bí, họ đã ngã xuống để bảo vệ nhà máy cho dòng điện toả sảng, sự hy sinh cao cả của họ mãi là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Sau ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng (30/4/1975), Nhà máy vừa lo khắc phục hậu quả chiến tranh, vừa tiếp tục mở rộng đợt III, đưa vào vận hành 22/12/1975; Mở rộng đợt IV, đưa vào vận hành 7/11/1976.

Đến ngày 15/12/1977, công tác phục hồi và mở rộng xây dựng mới đã hoàn thành thắng lợi, nâng tổng công suất của 4 đợt lên 153MW, trở thành nhà máy chủ lực cung cấp điện năng sau khi nước nhà thống nhất. Cho đến những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ XX một số nhà máy phát điện có quy mô lớn, hiện đại hơn được xây dựng như Nhiệt điện Phả Lại, Thuỷ điện Hoà Bình... Nhà máy điện Uông Bí tuy không còn giữ vai trò chủ lực nữa nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện miền Bắc khi đó.

Ngành điện nói chung, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí nói riêng cũng có những bước thăng trầm cùng đất nước. Phát huy truyền thống, năng lực và kinh nghiệm của nhà máy từng là đứa con đầu đàn của ngành Điện lực Việt Nam, được Tập đoàn điện lực Việt Nam giao nhiệm vụ, nhà máy đã đề xuất và được Đảng, Nhà nước đồng ý cho mở rộng nhà máy với quy mô ngày càng lớn.

Ngày 26/5/2002 khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí mở rộng giai đoạn I với công suất 300MW. Ngày 23/5/2008 đã khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí mở rộng giai đoạn II với công suất 330MW. Sau khi các dự án hoàn thành và đi vào hoạt động đã nâng tổng công suất đặt của Công ty thêm 630MW (gấp 5 lần sản lượng hiện có), góp phần quan trọng đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


Công nhân đang vận hành tại Trung tâm điều khiển

Với truyền thống anh hùng và những kinh nghiệm quý báu được đúc kết qua hơn nửa thế kỷ qua, các thế hệ thợ điện kế tiếp nhau của Nhà máy điện Uông Bí không quản ngại khó khăn gian khổ, không sợ nguy hiểm, không sợ hy sinh, đã đoàn kết gắn bó keo sơn vượt qua thử thách khốc liệt, vượt qua bao hoàn cảnh, bao thời khắc gian nguy để xây dựng, chiến đấu phục hồi và phát triển Nhà máy Nhiệt điện khi xưa thành Công ty Nhiệt điện Uông Bí hôm nay, nhiều người đã trở thành những cán bộ chủ chốt, cao cấp của Ngành như bác Phạm Khai, bác Vũ Ngọc Hải, bác Lê Ba, bác Vũ Hiền; Nhiều người đã trở thành những cán bộ chủ chốt, những cán bộ Lãnh đạo các nhà máy, xí nghiệp khác và còn rất nhiều người đã trở thành những người thợ có bàn tay vàng, làm nòng cốt cho nhiều nhà máy xí nghiệp khác nữa v.v...

Những công lao, cống hiến của các bậc cha anh, của các thế hệ thợ điện Uông Bí đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng hai danh hiệu Anh hùng đó là: Anh hùng lao động (năm 1973) và Anh hùng lực lượng vũ tranh nhân dân (năm 1998) và gần 300 huân huy chương các loại cho các tập thể và cá nhân.


Toàn cảnh nhà máy hiện nay

Với những trang sử truyền thống và lịch sử hào hùng, thế hệ cán bộ công nhân, người lao động Công ty Nhiệt điện Uông Bí hôm nay mong muốn và tin tưởng rằng, với lòng tràn đầy nhiệt huyết, với sự truyền nghề đầy đam mê và nhiệt huyết của các thế hệ đi trước, các thế hệ nối tiếp sẽ luôn sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thách thức để viết tiếp những trang sử đáng tự hào trong những năm tháng tiếp theo.


Ảnh tổng thể buổi lễ


Ảnh Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi Lễ phát động thi đua, ông Vũ Quang Chiến, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 báo cáo tóm tắt kết quả công tác an toàn vệ sinh lao động của Công ty năm 2021, các nội dung thi đua hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022, ông Vũ Quang Chiến nhấn mạnh:

Trong năm vừa qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng các đơn vị trong Công ty đã có nhiều cố gắng trong công tác ATVSLĐ, CBCNV các đơn vị đều ký cam kết thực hiện tốt công tác AT VSLĐ-PCCN ngay trong Tháng hành động về AT VSLĐ PCCN lần thứ 05 năm 2021, đã quan tâm nhiều hơn đến công tác vệ sinh thiết bị, PCCC, nâng cao chất lượng diễn tập sự cố... Tuy nhiên trong năm 2021 vẫn còn một số cá nhân, tập thể chưa nhận thức đúng tầm quan trọng của công tác AT VSLĐ PCCN trong công việc sản xuất hàng ngày, còn chủ quan; việc chấp hành nội quy lao động, kỷ luật lao động đôi lúc chưa thực sự nghiêm túc.


Ảnh: ông Vũ Quang Chiến, Phó giám đốc Công ty phát biểu

Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động Công ty lần thứ 06 năm 2022 được tổ chức từ ngày 01/5/2022 đến ngày 31/5/2022 với chủ đề "Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thi công xây dựng công trình”.

Để thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, PCCN, công tác Môi trường năm 2022, ngay trong buổi Lễ mít tinh, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ đạo triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ của Công ty kêu gọi toàn thể CBCNV Công ty phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục nhanh chóng các tồn tại trong thời gian qua, chấp hành nghiêm túc Luật ATVSLĐ, các Nghị định, Thông tư, quy trình, nội quy, quy chế, quy định … về ATVSLĐ-PCCN.

 


Ảnh: Đại diện các đơn vị trong Công ty ký cam kết

Cũng tại buổi Lễ Phát động thi đua, để thể hiện sự quyết tâm thực hiện thật tốt công tác ATVSLĐ năm 2022, Công ty tổ chức ký cam kết giữa Ban Chỉ đạo thực hiện Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 06 năm 2022 của Công ty với các đơn vị trong Công ty. Với tinh thần quyết tâm, toàn thể CBCNV Công ty sẽ tổ chức thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua trong từng lĩnh vực hoạt động, nhằm đảm bảo công tác ATVSLĐ, góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác trong Công ty.

 

 Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 cùng các thành viên trong đoàn công tác, đồng chí Đỗ Trung Kiên-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc-Quyền Giám đốc Công ty đến dự và chỉ đạo Đại hội; Đại hội chào đón đồng chí Cù văn Thắng, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Uông Bí, đoàn cán bộ Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh; Đại hội gồm 139 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho 777 cán bộ,  đoàn viên trong toàn Công ty. Cũng trong ngày này, niềm vui được nhân lên đối với CBCNV, người lao động Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã được nhận phần thưởng của Tổng công ty Phát điện 1 vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát sản lượng điện vượt mức kế hoạch tháng 4/2022.


Ảnh: Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

  Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty có nhiệm vụ: Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022 trình Đại hội, dự thảo báo cáo phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027, đồng thời lựa chọn những đồng chí đại biểu có đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022- 2027 và Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 nhiệm kỳ 2022 - 2027.


Ảnh:​​​ Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo trước Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Chấp hành Công đoàn và các cán bộ Công đoàn bộ phận đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và NLĐ về thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; tham gia xây dựng và thực hiện chế độ chính sách, thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; liên hệ chặt chẽ với đoàn viên và người lao động; tôn trọng ý kiến của  đoàn  viên và người lao động, phản ánh và thực hiện thông tin giữa các cấp Công đoàn, giữa người lao động với người sử dụng lao động; tổ chức đối thoại giữa người lao động với người sử dụng lao động trong Công ty. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “phong trào sáng kiến, tiết kiệm”, “ An toàn vệ sinh lao động” “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp”., góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty. Thường xuyên theo dõi nắm bắt diễn biến đời sống của người lao động, tổ chức thăm hỏi đoàn viên ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất cho người lao động; thực hiện các công tác an sinh-xã hội, đền ơn đáp nghĩa với tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” “Uống nước nhớ nguồn” công tác xã hội luôn được quan tâm …Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn tham gia xây dựng phương án sắp xếp lại lao động và giải quyết chế độ cho người lao động tự nguyện nghỉ việc hưởng hỗ trợ theo Quy chế 97 đảm bảo quy định.

Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương châm và nhiệm vụ trong thời gian tới.  Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, chú trọng đến vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh với khẩu hiệu “Tất cả vì sự phát triển của Công ty, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh; đoàn kết phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm.

 Đại hội đã có nhiều ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017- 2022 trình đại hội, các ý kiến đều mang tính tâm huyết của người lao động.


Ảnh: Đ/c Đỗ Trung Kiên phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trung Kiên-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc-Quyền Giám đốc Công ty đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đánh giá cao các hoạt động của cán bộ, đoàn viên Công đoàn với nhiều hình thức phong phú, đặc biệt sự hỗ trợ đối với giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tham gia xây dựng, thực hiện các quy chế, quy định nội bộ liên quan đến quyền lợi của người lao động. Đồng chí cũng yêu cầu tổ chức Công đoàn quan tâm hơn nữa về công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, chuyên môn và hiểu biết pháp luật lao động để góp phần thực hiện.


Ảnh: Đ/c Trần Doãn Thành phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1, đồng chí Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ và có ý kiến chỉ đạo đối với BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới với mục tiêu xuyên suốt là: Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phối hợp với chuyên môn và các tổ chức chính trị-xã hội và Công đoàn Tổng công ty cũng như địa phương, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất cũng như nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.


Ảnh: Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022- 2027

 Đại hội đã sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 11 đồng chí, đại diện cho trí tuệ, bản chất tốt đẹp của người lao động; Bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 nhiệm kỳ 2022 - 2027.


Ảnh: Ban chấp hành Công đoàn Công ty Nhiệm kỳ 2022-2027

 Với tinh thần “đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty Nhiệt điện Uông Bí lần XXVIII, nhiệm kỳ 2022- 2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, các cán bộ, đoàn viên Công đoàn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, kịp thời khắc phục hạn chế, tồn tại, có nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả trong tổ chức hoạt động, tạo nên sự chuyển biến toàn diện mọi mặt thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 đề ra.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:Trong tháng 4/2022, do nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao phục vụ nền kinh tế và đời sống xã hội, mặt khác, trong giai đoạn mùa khô, các nhà máy Thủy điện hạn chế về nguồn nước, các nhà máy Nhiệt điện được huy động tối đa phát công suất nhằm đảm bảo nguồn điện. Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã nỗ lực từng ngày, từng giờ, lực lượng vận hành bám sát yêu cầu phương thức của Trung tâm điều độ Quốc gia đảm bảo phát điện an toàn, hiệu quả; lực lượng sửa chữa và phụ trợ theo dõi, dự báo thiết bị, sửa chữa nhanh, khẩn trương đưa thiết bị vào làm việc đảm bảo phục vụ vận hành. Trong tháng 4/2022, Công ty đã sản xuất được 401,24 Triệu kWh/397,74 Triệu kWh theo kế hoạch, đạt 100,9% so với kế hoạch Bộ Công Thương giao, nhằm góp phần cùng với Hệ thống điện Quốc gia cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nền kinh tế và đời sống xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng.

Sáng ngày 06/5/2022, Tại Hội trường Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Uông bí long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XXVIII-Nhiệm kỳ 2022-2027. Trước giờ khai mạc, các đại biểu tiêu biểu đại diện cho CBCNV, người lao động Công ty vui mừng được đón Đoàn công tác do đồng chí Lê Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 làm Trưởng đoàn tới dự và động viên CNCNV Công ty. Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty Phát điện 1 thừa ủy quyền lãnh đạo Tổng công ty công bố quyết định khen thưởng của Tổng công ty đối với Công ty Nhiệt điện Uông Bí về việc hoàn thành vượt mức sản lượng điện tháng 4/2022.


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty Phát điện công bố quyết định khen thưởng

Đồng chí Lê Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 đã phát biểu ghi nhận thành tích và biểu dương sự cố gắng của CBCNV, người lao động Công ty đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng động viên, momg muốn Công ty cố gắng hơn nữa trong những tháng tiếp theo sẽ vận hành an toàn, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng điện và đạt các chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật, góp phần cùng với Tổng công ty và Tập đoàn điện lực Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.


Ảnh: Đồng chí Lê Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 phát biểu

Các đại biểu dự Đại hội đều vui mừng, phấn khởi với sự động viện kịp thời của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 đối với Công ty. Mọi người tin tưởng và hứa cùng cố gắng hơn nữa trong thời gian tới để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các hoạt động khác của Công ty.


Ban Thường vụ Hội Điện lực Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Điện lực Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026 gồm 57 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 24 đồng chí.

Đồng chí Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ 2022-2026. Các Phó Chủ tịch Hội khóa VII gồm các đồng chí: Đặng Hùng – Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam khóa VI, Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA); Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN; Mai Quốc Hội – Thành viên HĐTV EVN; Nguyễn Chơn Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2. Trong đó, đồng chí Mai Quốc Hội được bầu giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực Việt Nam khóa VII.

Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) có chức năng chính là nghiên cứu khoa học công nghệ và phản biện xã hội; trọng tâm tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược, các chương trình, đề án đề tài; các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, chế độ chính sách, thể chế và các quy trình, quy phạm kỹ thuật của ngành Điện lực Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, VEEA nay có 11 hội thành viên và 3 đơn vị trực thuộc.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Điện lực Việt Nam khóa VI. Đồng thời, cũng tán thành các giải pháp và mục tiêu của Hội Điện lực Việt Nam đặt ra trong khóa VII, đó là tập trung phát triển hội thành viên mới trong và ngoài EVN, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chấp hành, Ban Thường vụ để phát huy năng lực phối hợp của Hội. Tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác trong hoạt động nghiên cứu KH&CN, thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện năng. Đẩy mạnh công tác phản biện các đề án, văn bản quy phạm pháp luật; nghiên cứu đề xuất những vấn đề thuộc các cơ chế, chính sách, nhất là các vấn đề về giá điện, thị trường điện, quy hoạch điện, tiết kiệm điện; số hóa các hoạt động điện lực trong thời đại CMCN 4.0; đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng cường công tác phổ biến kiến thức...

Đồng chí Phan Xuân Dũng mong muốn đội ngũ trí thức KHCN trong Hội Điện lực Việt Nam khóa VII cùng đồng tâm, phát huy truyền thống tốt đẹp của đội ngũ trí thức nước nhà thực hiện tốt các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó. Ngoài ra, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam sẽ luôn quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ Hội Điện lực Việt Nam tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp phát triển ngành Điện lực Việt Nam.

Danh sách Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các chức danh chủ chốt của Hội Điện lực Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2026

STT

Họ và tên

Chức vụ trong Hội Điện lực Việt Nam

Chức vụ tại đơn vị công tác

1

Dương Quang Thành

Chủ tịch Hội

Chủ tịch HĐTV EVN

2

Đặng  Hùng

Phó Chủ tịch Hội

Ủy viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA)

3

Trần Đình Nhân

Phó Chủ tịch Hội

Tổng giám đốc EVN

4

Mai Quốc Hội

Phó Chủ tịch Hội kiêm Tổng Thư ký

Thành viên HĐTV EVN

5

Nguyễn Chơn Hùng

Phó Chủ tịch Hội

Chủ tịch HĐQT EVNPECC2

6

Nguyễn Thị Ngọc Mai

Uỷ viên BTV, Trưởng ban Kiểm tra Hội

Trưởng ban Kiểm tra giám sát EVN

7

Trần Việt Anh

Ủy viên BTV

Trưởng ban TC&NS EVN

8

Đỗ Nguyệt Ánh

Ủy viên BTV

Chủ tịch HĐTV EVNNPC

9

Phạm Quốc Bảo

Ủy viên BTV

Chủ tịch HĐTV EVNHCMC

10

Ngô Tấn Cư

Ủy viên BTV

Tổng Giám đốc EVNCPC

11

Nguyễn Danh Duyên

Ủy viên BTV

Tổng giám đốc EVNHANOI

12

Nguyễn Phước Đức

Ủy viên BTV

Tổng giám đốc EVNSPC

13

Nguyễn Tiến Khoa

Ủy viên BTV

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1

14

Trần Phú Thái

Ủy viên BTV

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO2

15

Đinh Quốc Lâm

Ủy viên BTV

Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3

16

Phạm Lê Phú

Ủy viên BTV

Tổng giám đốc EVNNPT

17

Nguyễn Thị Hồng Liên

Ủy viên BTV

Phó Trưởng ban Kế hoạch EVN

18

Lê Chí Linh

Ủy viên BTV

Tổng Giám đốc PV Power

19

Trần Đình Long

Ủy viên BTV

 

20

Lê Quang Long

Ủy viên BTV

 

21

Nguyễn Bỉnh Niệm

Ủy viên BTV

 

22

Phạm Xuân Phong

Ủy viên BTV

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực – TKV

23

Chu Văn Tiến

Ủy viên BTV

 

24

Nguyễn Đoàn Thăng

Ủy viên BTV

Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

25

Hồ Quang Ái

Ủy viên BCH

 

26

Đỗ Tuấn Anh

Ủy viên BCH

Trưởng ban CLPT EVN

27

Lê Đức Anh

Ủy viên BCH

Trưởng ban Khoa học công nghệ, Hội Điện lực Sử dụng năng lượng điện Tiết kiệm & Hiệu quả trong chiếu sáng Việt Nam

28

Lê Thái Anh

Ủy viên BCH

 

29

Nguyễn Tài Anh

Ủy viên BCH

Phó Tổng giám đốc EVN

30

Trịnh Phi Anh

Ủy viên BCH

Trưởng ban Khoa học Công nghệ SEEA

31

Phạm Mạnh Biền

Ủy viên BCH

 

32

Nguyễn Tân Bình

Ủy viên BCH

 

33

Đinh Văn Châu

Ủy viên BCH

Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực

34

Lê Hồng Cương

Ủy viên BCH

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng

35

Ninh Viết Định

Ủy viên BCH

 

36

Nguyễn Anh Dũng

Ủy viên BCH

Phó Tổng giám đốc EVNHANOI

37

Nguyễn Hải Hà

Ủy viên BCH

Trưởng ban Kỹ thuật- Sản xuất EVN 

38

Võ Mạnh Hà

Ủy viên BCH

Giám đốc Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn

39

Ngô Sơn Hải

Ủy viên BCH

Phó Tổng giám đốc EVN

40

Lê Việt Hùng

Ủy viên BCH

Trưởng ban Công trình dự án, Hội Điện lực Sử dụng năng lượng điện Tiết kiệm & Hiệu quả trong chiếu sáng Việt Nam

41

Đoàn Đức Hưng

Ủy viên BCH

Phó Tổng giám đốc EVNSPC

42

Luân Quốc Hưng

Ủy viên BCH

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM

43

Võ Quang Lâm

Ủy viên BCH

Phó Tổng giám đốc EVN

44

Võ Hồng Lĩnh

Ủy viên BCH

Kế toán trưởng EVN

45

Bùi Công Luận

Ủy viên BCH

Chánh Văn phòng EVN

46

Nguyễn Quốc Minh

Ủy viên BCH

Trưởng ban KHCN&MT EVN

 47

Nguyễn Xuân Nam

Ủy viên BCH

Phó Tổng giám đốc EVN

48

Nguyễn Tấn Nghiệp

Ủy viên BCH

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký SEEA

49

Phạm Hồng Phương

Ủy viên BCH

Phó Tổng giám đốc EVN

50

Trịnh Mai Phương

Ủy viên BCH

Trưởng ban Truyền thông EVN

51

Vũ Anh Phương

Ủy viên BCH

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC

52

Trần Trọng Quyết

Ủy viên BCH

Phó Chủ tịch Thường trực SEEA

53

Ngô Văn Sỹ

Ủy viên BCH

Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai

54

Nguyễn Xuân Tuấn

Ủy viên BCH,

Trưởng ban VTCNTT EVN

55

Lưu Minh Tuấn

Ủy viên BCH

Chủ tịch Hội Điện lực Truyền tải điện Quốc gia

56

Trần Khiêm Tuấn

Ủy viên BCH

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM

57

Nguyễn Anh Tuyên

Ủy viên BCH

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung


Toàn cảnh Hội nghị

Tới tham dự và chỉ đạo Hội nghị, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 gồm có: ông Lê Hải Đăng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty; ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty; Bà Trần Thị Kim Ngân Ủy viên BCH Công đoàn Tổng công ty. Chủ chì Hội nghị gồm có: ông Đỗ Trung Kiên, Phó Giám đốc-Quyền giám đốc Công ty; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty. Hội nghị được tổ chức gồm 150 đại biểu, đó là các đại biểu đương nhiên theo quy định và các đại biểu tiêu biểu trong Công ty được bầu từ Hội nghị Người lao động các đơn vị.


Ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty đánh giá: Năm 2021, ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng ít mưa, giá thị trường toàn phần bình quân cao hơn chi phí biến đổi của các tổ máy. Đặc biệt, trong năm nguồn năng lượng tái tạo đưa vào vận hành nhiều (chiếm 25% công suất đặt hệ thống) ảnh hưởng đến khả năng huy động các tổ máy nhiệt điện. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, tác động toàn diện đến mọi mặt của xã hội, chuỗi cung ứng bị đứt gẫy, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua sắm vật tư, thiết bị nhập khẩu, công tác sửa chữa và bảo hành thiết bị của nhà thầu. Hơn nữa, Công ty phải sử dụng nhiều loại than pha trộn nhập khẩu và pha trộn nội địa có thông số khác với than thiết kế ảnh hưởng đến việc hiệu chỉnh chế độ cháy nâng cao hiệu suất lò hơi. Tuy nhiên trong điều kiện khó khăn đó, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đoàn kết thực hiện cơ bản hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 với tổng sản lượng điện là 3.682/3.773 tr.kWh, đạt 98% kế hoạch; Trong 06 tháng mùa khô, Công ty sản xuất được 1.815/1.952 tr.kWh, đạt 93% so với kế hoạch sản lượng mùa khô Tổng công ty giao.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Công ty phấn đấu vận hành khai thác hiệu quả 02 Tổ máy và hạn chế các sự cố xảy ra, đặc biệt thực hiện mục tiêu giảm suất hao nhiệt các tổ máy về tiệm cận phương án giá điện.

Căn cứ vào diễn biến giá thị trường và phụ tải hệ thống, Công ty sẽ xây dựng chiến lược vận hành thị trường điện nhằm thực hiện kế hoạch sản lượng điện được giao và gia tăng các chỉ tiêu thị trường điện, đặc biệt giảm suất hao nhiệt các tổ máy về tiệm cận phương án giá điện. Năm 2022, Công ty phấn đấu sản xuất được 4.010 tr.kWh (các tháng mùa khô là 2.215 tr.kWh).


Bà Trần Thị Thúy, Trưởng Phòng Tài chính và Kế toán báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo thực hiện Nội quy Lao động, Thỏa ước lao động tập thể, các quy chế, quy định liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người lao động; báo cáo việc trích lập sử dụng các loại quỹ phúc lợi, khen thưởng, tương trợ, việc trích nộp kinh phí công đoàn, đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận, đề xuất của các đơn vị trong Công ty về giải pháp nâng cao hiệu quả công tác An toàn vệ sinh lao động, công tác môi trường; giải pháp nâng cao hiệu quả về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị; công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đưa ra thảo luận.


Ông Tạ Ngọc Thắng, Phó Trưởng Phòng HCLĐ tham luận tại Hội nghị

Ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty đã trực tiếp giải đáp các đề xuất kiến nghị của người lao động, ông nhấn mạnh: Công ty luôn coi trọng nguồn nhân lực, quan tâm môi trường, điều kiện làm việc và sức khỏe của người lao động. Hàng năm, Công ty đều tổ chức các lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, thực hiện khám sức khỏe định kỳ và đóng góp đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định cho người lao động...

 


Ông Lê Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Hải Đăng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 ghi nhận những nỗ lực trong công tác tổ chức sản xuất kinh doanh của Công ty. Đồng thời, động viên CBCNV Công ty tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác vận hành tổ máy an toàn, ổn định, giảm sự cố thiết bị, quan tâm nguồn nhiên liệu sản xuất, công tác An toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường; sắp xếp định biên lao động, bố trí thời gian làm việc phù hợp; quan tâm công tác tập trung dân chủ...góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm 2022 của Tổng công ty.


Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2022

Hội nghị biểu quyết nhất trí 100% thông qua nghị quyết Hội nghị Đại biểu người lao động Công ty Nhiệt điện Uông Bí năm 2022.

Một số hình ảnh các tập thể cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Giấy khen của Tổng công ty:

 

 


Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng Đoàn công tác làm việc tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí

Ngày 31/3/2022, Đoàn công tác do Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng Đoàn, chủ trì buổi họp tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí, cùng tham dự họp có ông Đặng Huy Cường, Thành viên Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Hữu Thịnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1; ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia; về phía Công ty Nhiệt điện Uông Bí có Ban giám đốc; Trưởng/Phụ trách các đơn vị trong Công ty.


Ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty báo cáo tại buổi họp

Tại buổi họp, ông Đỗ Trung Kiên, Phó giám đốc, Quyền giám đốc Công ty báo cáo  về công tác đảm bảo vận hành an toàn tin cậy và đáp ứng cung cấp điện mùa khô năm 2022.

Năm 2022, với sản lượng điện được giao là 4.101tr.kWh, kế hoạch sản lượng điện mùa khô của Công ty Nhiệt điện Uông Bí là 2.215trkWh. Để đảm bảo vận hành an toàn tin cậy và đáp ứng cung cấp điện mùa khô năm 2022, trước những diễn biến phức tạp của thế giới ảnh hưởng tới việc cung ứng than của Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (TKV), Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã đặc biệt quan tâm và nỗ lực trong việc phối hợp với đơn vị cung ứng than TKV đảm bảo cung ứng than pha trộn nội địa 5a.4 hoặc than nhập khẩu 5b.10 PTNK cho tổ máy. Trong quý I/2022, tổng khối lượng than được cung cấp là 441.575 tấn/470.000 tấn theo hợp đồng đã ký ( tương đương với tỷ lệ 93,95%), tổng lượng than dự trữ tại kho là 80.316,74 tấn đảm bảo cho 2 Tổ máy vận hành trong 13 ngày.


Đoàn công tác kiểm tra kho than tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí

Ngoài ra, Công ty Nhiệt điện Uông Bí luôn chú trọng đến các công tác môi trường: Công ty đã lắp đặt hoàn thiện các hệ thống quan trắc khí thải của tổ máy S7 & S8 và lò hơi phụ. Lắp đặt hệ thống quan trắc giám sát nhiệt độ tại các cửa xả nước tuần hoàn số 2, 3,4. Bảng điện tử hiển thị thông số môi trường phát thải lắp tại cổng ra vào Nhà máy. Lực lượng vận hành theo dõi thông số làm việc của hệ thống lọc bụi ESP, khử lưu huỳnh FGD và điều chỉnh quá trình cháy giảm phát thải bụi, NOx và SO2 theo điều kiện tiêu chuẩn môi trường QC22:2009/BTNMT. Cung cấp tài liệu cho Viện Năng Lượng hoàn thiện lập Báo cáo nghiên cứu kỹ thuật dự án xử lý khí thải NOx và SO2 của Nhà máy theo danh mục đề án tin cậy. Công ty thực hiện báo cáo cấp trên và Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh theo yêu cầu thông qua phần mềm Pmis, D-Office theo đúng quy định.

 


Đoàn công tác kiểm tra hệ thống vận chuyển than tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Công ty cố gắng phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất điện năm 2022. Trong thời gian tới, đặc biệt là vào thời điểm nắng nóng ở Miền Bắc, khả năng bị thiếu điện rất cao, cần tăng cường rà soát các thiết bị của Tổ máy, hệ thống rơ le bảo vệ để bảo vệ các thiết bị khi gặp sự cố. Sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, quan tâm công tác sửa chữa, bảo dưỡng và nâng cấp hệ thống khí thải, hệ thống lọc bụi, chỉnh trang cảnh quan nhà máy đáp ứng các chỉ tiêu về môi trường duy trì Nhà máy hoạt động ổn định.


Đoàn công tác trao đổi về công tác môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí


Tổ Trưởng Tổ hiệu chỉnh báo cáo công tác hiệu chỉnh thiết bị với Đoàn công tác

 

 

 

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Nhiệt điện Uông Bí khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Nghi thức chào cờ tại Đại hội Đại biểu

Chiều ngày 17/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Nhiệt điện Uông Bí tổ chức Đại hội Đại biểu khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đỗ Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, quyền giám đốc công ty; đồng chí Phan Minh Toàn, Bí thư Thành Đoàn Uông Bí.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu

Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Công ty Nhiệt điện Uông Bí được đánh giá là một trong những cơ sở vững mạnh tiêu biểu, đoàn viên trong Đoàn khối Công nghiệp - Hành chính sự nghiệp - Lực lượng vũ trang toàn thành phố Uông Bí phát huy tốt tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua học tập, lao động, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do tổ chức Đoàn phát động. Hiện nay, Đoàn Thanh niên Công ty Nhiệt điện Uông Bí có tổng số 06 Chi đoàn với số lượng 136 đoàn viên, 100% đoàn viên có trình độ từ công nhân kỹ thuật trở lên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên thường xuyên duy trì tốt phong trào “Sáng tạo trẻ”, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phát hiện và xử lý kịp thời sự cố và đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hợp lý hoá sản xuất, cải cách hành chính được Hội đồng sáng kiến xét công nhận đưa vào áp dụng trong thực tiễn sản xuất cho hiệu quả tốt.

Đồng chí Đỗ Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Quyền giám đốc Công ty phát biểu

Các phong trào: Thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và chủ đề “Chuyển đối số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, “thực hiện chuyển đối số và ứng dụng cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh” đã thu hút 100% đoàn viên, thanh niên Công ty tham gia. Thời gian qua, Đoàn thanh niên Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã tổ chức các hoạt động như: Đoàn thanh niên đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra, vệ sinh, dọn dẹp các bể lắng và Hồ sinh học của Công ty; phối hợp tham gia tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19; luôn tích cực và đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng: tham gia hiến máu hưởng ứng tuần lễ hồng EVN; tổ chức thành công và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề sử dụng tiết kiệm điện cho con em CBCNV Công ty....

 

Đồng chí Phan Minh Toàn, Bí thư Thành đoàn Uông Bí phát biểu tại Đại hội

Xác định công tác chuyên môn, nghiệp vụ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của đoàn viên, Ban chấp hành Đoàn Công ty Nhiệt điện Uông Bí luôn chú trọng và thường xuyên động viên, nhắc nhở đoàn viên nhận thức sâu sắc ý thức trách nhiệm của người công chức, viên chức, người lao động, từ đó không ngừng học tập, rèn luyện, xây dựng phong cách làm việc khoa học; có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt nội quy, quy chế của cơ quan, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn thanh niên Công ty khoá XXXI, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Nhiệt Điện Uông Bí nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, nghiêm túc, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Đoàn TNCS Công ty khoá XXXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với 9 đồng chí, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và bầu trực tiếp Bí thư Đoàn thanh niên công ty tại Đại hội. Đồng chí Vũ Văn Trọng, Bí thư Đoàn thanh niên công ty Khoá XXX tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên công ty Khoá XXXI nhiệm kỳ 2022-2027.

Một số hình ảnh Tại Đại hội Đại biểu:

 


Đại diện lãnh đạo Công ty tặng hoa chúc mừng đội ngũ y tế Công ty

Kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955 - 2022), chiều ngày 25/2, đồng chí Hoàng Xuân Hải – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng Hành chính và Lao động và đồng chí Tạ Ngọc Thắng – Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Hành chính và Lao động đã tới chúc mừng tập thể nhân viên Trạm y tế Công ty.

​Thay mặt Công ty và Phòng HCLĐ, đồng chí Hoàng Xuân Hải – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng phòng Hành chính và Lao động gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc đối với đội ngũ nhân viên y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ nhân viên y tế trong thời gian qua, đặc biệt là thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí cũng mong muốn, các nhân viên y tế Công ty phát huy truyền thống 67 năm của ngành, 60 năm xây dựng và phát triển của Công ty khắc phục khó khăn, phát huy kết quả đạt được, nhất là tinh thần, quyết tâm trong công việc, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho CBCNV, cùng Đảng bộ, Công ty quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định phát triển sản xuất kinh doanh của Công ty.


Ông Đỗ Trung Kiên, Quyền giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ông Đỗ Trung Kiên, Quyền Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Hoạt động trồng cây vào đầu xuân là hoạt động ý nghĩa tạo cảnh quan môi trường Công ty xanh-sạch- đẹp, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, cần được tiếp tục duy trì và phát huy trong những năm tiếp theo để hoạt động này trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của Công ty, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường và lợi ích của việc trồng cây cho toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí.


Ông Đặng Văn Trường, Phó trưởng phòng Hành chính và Lao động phát động trồng cây.

Sau lễ phát động, Ban lãnh đạo cùng CBCNV các đơn vị trong Công ty đã tham gia trồng mới 100 cây,  trong đó có 50 cây Xoài và 50 cây Mít Thái -vừa tạo cảnh quan, vừa cho bóng mát, vừa có quả ăn tại khuôn viên của Công ty Nhiệt điện Uông Bí. Việc trồng cây đầu xuân tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CBCNV Công ty sẽ góp phần lan tỏa sâu rộng phong trào trồng, bảo vệ cây xanh trong CBCNV cùng tỉnh Quảng Ninh và cả nước thiết thực hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh.


Lãnh đạo cùng nhân viên Công ty trồng cây tại khuôn viên Nhà máy

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động:
 

Trao quà Tết tại Công ty Nhiệt điện Uông Bí, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của cán bộ, công nhân viên công ty, hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, công tác tổ chức cho CBCNV làm việc tại nhà máy, đảm bảo sản xuất điện an toàn dịp Tết Nguyên đán 2022.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố gửi lời chúc năm mới mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty Nhiệt điện Uông Bí, đồng chí mong muốn năm 2022 công ty tiếp tục tăng cường ứng phó tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Dương Văn Cường Trưởng ca Công ty xúc động cho biết: Đội ngũ trực ca Giao thừa rất vui mừng và hạnh phúc vì Ban lãnh đạo thành phố và ban lãnh đạo Công ty đã quan tâm, trực tiếp đến thăm, chúc Tết, động viên. Thay mặt CBCNV trực ca đồng chí xin hứa ‘quyết tâm nỗ lực vận hành Nhà máy an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao’.

Đồng chí Đỗ Trung Kiên Q.Giám đốc Công ty ghi nhận, biểu dương lực lượng sản xuất và sửa chữa chực Tết đã nghiêm túc, trách nhiệm, đảm bảo Nhà máy hoạt động liên tục, an toàn, cung cấp đầy đủ điện năng phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022; Ban lãnh đạo Công ty mong muốn và kỳ vọng tập thể CBCNV Công ty với tinh thần đoàn kết và quyết tâm sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra.