Tới dự buổi gặp mặt, có các ông: Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh;  Lê Quang Thọ - Trưởng Cơ quan thường trú báo Nhân dân tại Quảng Ninh; Vũ Văn Đức - Trưởng Phân xã của thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Ninh; Nhà báo Thu Hường- Đại diện Báo Công Thương và các  đại diện một số Báo thường trú tại  Quảng Ninh; Đại diện Tổng công ty Phát điện 1 có ông Nguyễn Kiên Cường – Phó chánh Văn phòng Tổng công ty và bộ phận Thông tin, truyền thông. Về phía Công ty Nhiệt điện Uông Bí có ông Lê Văn Hanh - Giám đốc Công ty và nhóm làm công tác truyền thông, quan hệ cộng đồng


Ông Lê Văn Hanh – Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hanh - Giám đốc Công ty bày tỏ và gửi lời tri ân sâu sắc tới các cơ quan báo chí đã có những đóng góp quan trọng và khẳng định vai trò của các cơ quan báo chí đối với sự phát triển của Công ty trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng với sự phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Hanh đã thông tin với báo chí về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2021; những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình thủy văn không thuận lợi, nắng nóng, ít mưa, nhu cầu về nguồn điện tăng cao, tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài ảnh hưởng tới việc bố trí lao động, mua sắm vật tư, nhập khẩu nhiên liệu và thiết bị…. Tuy nhiên, tập thể CBCNV Công ty đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn sản xuất hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng điện 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2021. Trong năm tháng đầu năm 2021, Công ty phát được 1,644 tỷ kWh/1,61 tỷ kWh, đạt 102,1%, góp phần đảm bảo cung cấp đủ yêu cầu điện của Hệ thống.

Nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021, tập trung thực hiện chủ đề năm 2021: “Chuyển đổi số và áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động SXKD” và tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động. Công ty tiếp tục duy trì tối đa hiệu quả vận hành các Tổ máy, đảm bảo không để xảy ra sự cố thiết bị, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, đặc biệt giảm suất hao nhiệt các tổ máy để tăng tính hiệu quả vận hành các tổ máy. Công ty phấn đấu sản xuất đảm bảo sản lượng điện trong năm đạt 3,737 tỷ kWh theo kế hoạch Tổng công ty giao.


Nhà báo Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, Nhà báo Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những kết quả Công ty đã đạt được và chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Công ty vừa trải qua. Ông cũng khẳng định sự quan tâm, hợp tác hiệu quả từ phía Công ty đối với báo chí trong vấn đề thông tin và cung cấp thông tin thời gian qua nhằm truyền tải thông tin kịp thời, khách quan, trung thực về tình hình phát triển, hiệu quả sản xuất kinh doanh, công tác bảo vệ môi trường an sinh xã hội tới công chúng. Các Nhà báo tham gia buổi gặp mặt cũng cho rằng sự động viên, quan tâm của lãnh đạo Công ty trong thời gian qua là rất lớn để các phóng viên, báo chí theo dõi sự kiện của Ngành có thêm động lực vượt qua được mọi khó khăn mà nghề báo thường gặp.


Ông Nguyễn Kiên Cường – Phó chánh Văn Phòng Tổng công ty Phát điện 1 phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Kiên Cường-Phó chánh Văn Phòng Tổng công ty Phát điện 1 đã phát biểu chúc mừng các Nhà báo, Phóng viên và mong muốn nhận được sự đồng hành, phối hợp với Công ty Nhiệt điện Uông Bí nói riêng và các đơn vị trong Tổng công ty Phát điện 1 nói chung, nhằm góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ.


Lãnh đạo Công ty NĐ Uông Bí tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các Nhà báo, Phóng viên


Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Uông Bí đến thăm hỏi động viên gia đình

Ngày 04 tháng 6 năm 2021, trong khi đang sửa chữa ống sinh hơi tổ máy 300MW, ông V.X.N, công nhân Phân xưởng Cơ nhiệt thuộc Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã bị tai nạn lao động .

Khi xảy ra tai nạn, Công ty đã khẩn cấp huy động xe cấp cứu và nhân viên y tế của Công ty đưa ông V.X.N đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, Quảng Ninh cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, ông N đã tử vong.

Ngay trong đêm, Đoàn công tác Tổng công ty Phát điện 1 đã đến Công ty Nhiệt điện Uông Bí để chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả. Đoàn công tác đã trực tiếp đến chia buồn với gia đình người bị nạn và phối hợp thực hiện các thủ tục cần thiết liên quan.


Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 đến chia sẻ động viên gia đình

Sáng ngày 05/6/2021, Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 và Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã đến động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được, phối hợp với địa phương và gia đình lo việc tang lễ. Trước mắt, Tổng Công ty Phát điện 1 đã hỗ trợ gia đình ông N. 150 triệu đồng, Công ty Nhiệt điện Uông Bí cũng hỗ trợ 100 triệu đồng. Công ty sẽ tiếp tục giải quyết các chế độ cho người lao động bị tai nạn theo quy định của nhà nước và hỗ trợ các công việc với khả năng tối đa của Công ty.

Hiện Công ty đang làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc theo quy định.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã và đang đe doạ sức khoẻ, an toàn của người dân, xã hội bị xáo trộn, kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt, hàng chục ngàn cán bộ y tế của nước ta đang ngày đêm bám sát những địa phương, địa bàn có dịch bệnh.


Số tiền ủng hộ được EVNGENCO1 trao thông qua UBTW MTTQ Việt Nam

Trước tình hình đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 28/5/2021, Tổng công ty Phát điện 1 đã quyết định ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Ông Nguyễn Mạnh Huấn bày tỏ EVNGENCO1 mong muốn góp thêm nguồn lực cùng cả nước chống dịch

Ông Nguyễn Mạnh Huấn - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 cùng ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và đại diện các ban chuyên môn đã đến trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thay mặt tập thể lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty trao tặng số tiền ủng hộ nói trên.

Trao đổi với lãnh đạo Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Huấn chia sẻ: “Phát huy tinh thần tương thân tương ái, tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và UBTW MTTQ Việt Nam, EVNGENCO1 rất mong muốn góp thêm nguồn lực cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đẩy lùi đại dịch”.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cảm ơn hành động tiếp sức kịp thời của EVNGENCO1. Bà cũng khẳng định UBTUW MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ nhanh chóng, hiệu quả, tới đúng địa chỉ, các địa phương, những nơi tuyến đầu đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

 

 

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện hưởng ứng tháng Công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT,VSLĐ) năm 2021, sáng ngày 21/5/2021, lãnh đạo Công ty và Ban Thường vụ (BTV) Công đoàn Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã đến thăm và tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi và người lao động bị tai nạn Lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Hóa

Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng những món quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần cho các tập thể và 10 cá nhân của Công ty có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và người bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi tập thể nhận được phần quà là 5 triệu đồng, mỗi cá nhân nhận phần quà 1 triệu đồng của Công đoàn Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Cơ nhiệt

Phát biểu với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận quà, đồng chí Lê Văn Hanh – Giám đốc Công ty đã dành những lời khen ngợi, động viên tập thể, người lao động đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vượt khó khăn, đồng hành cùng Công ty phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng mong muốn CBCNV các đơn vị tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, thực hiện tốt công tác phòng, chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19, sống và làm việc an toàn, tuân thủ pháp luật, nội quy, quy định của Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Nhiên liệu

Xúc động trước sự quan tâm, động viên, chia sẻ của Công ty, tập thể người lao động trong Công ty quyết tâm đồng lòng vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, góp sức xây dựng đơn vị và Công ty ngày càng phát triển

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân dịp tháng Công nhân, tháng hành động về AT, VSLĐ và là hoạt động thường niên của Công ty, nhằm chia sẻ, động viên kịp thời đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc. Tuy giá trị các món quà không lớn nhưng chứa đựng những tình cảm, sự quan tâm, thấu hiểu, động viên, chia sẻ của Công ty và tổ chức Công đoàn đối với các tập thể, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích xuất sắc, qua đó động viên, khích lệ tinh thần người lao động hăng say làm việc, phấn đấu đạt thành tích trong sản xuất và kinh doanh của Công ty.


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Công đoàn Công ty tặng quà Px.Sử chữa Điện- Tự động

Sáng nay, 19/5/2021, trong khuôn khổ cho phép đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tại phòng Hội ý sản xuất, Công ty tổ chức gọn nhẹ buổi gặp mặt nhưng đầy ý nghĩa về ngày Truyền thống Công ty. Tham dự buổi gặp mặt gồm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám đốc, các đồng chí Trưởng/Phụ trách đơn vị và Trưởng các đoàn thể trong Công ty.

Trong không khí hân hoan ôn lại truyền thống hào hùng 60 năm Nhiệt điện Uông Bí, các đồng chí dự họp đã dành một phút tưởng nhớ tới các CBCNV nhà máy đã hy sinh, trong đó, đặc biệt sự trùng hợp của lịch sử, 4 liệt sĩ là CBCNV nhà máy đã hy sinh vào ngày này 49 năm về trước (19/5/1972).


Đồng chí Lê Văn Hanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu

 Đồng chí Lê Văn Hanh-Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã phát biểu  “Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty nhiệt điện Uông Bí-Chi nhánh Tổng công ty Phát điện 1, tiền thân là Nhà máy điện Uông Bí luôn tự hào về truyền thống đơn vị 2 lần được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng; tự hào về truyền thống lao động sáng tạo, vượt lên mọi khó khăn để luôn giữ vững dòng điện tỏa sáng, góp phần phục vụ nền kinh tế -xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Cùng với đất nước trong những năm tháng hào hùng của cuộc chiến tranh giành độc lập, thống nhất dân tộc, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí được khởi công xây dựng ngày 19/5/1961, sau ba mươi tháng lao động vất vả cùng với sự giúp đỡ của các chuyên gia Liên xô, ngày 26/11/1963, dòng điện từ Nhà máy điện Uông Bí đã hoà vào lưới điện Miền Bắc. Trong những năm tháng đó, với khẩu hiệu “vững tay búa, chắc tay súng”, “Tổ quốc cần điện như cơ thể cần máu”, CBCNV nhà máy đã hăng say lao động sản xuất, sẵn sàng chống trả các đợt không kích của máy bay Mỹ trong những năm 1965 đến năm 1972. Trong 8 năm chịu cảnh đánh phá ác liệt, 8 cán bộ công nhân nhà máy và nhiều CBCN các đơn vị xây dựng nhà máy đã ngã xuống để bảo vệ nhà máy, sự hy sinh cao cả của họ mãi là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Bên cạnh đó, nhiều tấm gương về sự nhiệt tình, tinh thần vượt khó, sáng tạo của các thế hệ cùng viết lên trang sử vàng truyền thống Công ty...”

Đồng chí Lê Văn Hanh nhấn mạnh: “Giá trị truyền thống của Nhiệt điện Uông Bí luôn là nền móng vững chắc làm động lực CBCNV Công ty cùng nhau phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều cơ hội mới đang mở ra, song cùng với đó là những thách thức đối với các thế hệ nối tiếp. Mỗi CBCNV cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua được chính mình, làm tốt hơn những gì mình đã làm được, khắc phục hạn chế để đạt được mục tiêu Công ty sẽ phát triển bền vững”.

Càng ý nghĩa hơn, ngay trong lúc này, Công ty nhận được những lẵng hoa, những tin chúc mừng từ nhiều cơ quan, đơn vị và những CBCNV của Công ty đã nghỉ hưu trên mọi miền Tổ quốc-Niềm vui và tự hào ngày Truyền thống

Lễ kỷ niệm là dịp để tất cả các thế hệ cùng nhìn lại những thành tựu mà Công ty đã đạt được sau những chặng đường hình thành và phát triển, với những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty. Đồng thời, tiếp tục đề ra phương hướng, chiến lược cho giai đoạn phát triển của Công ty. Nhìn lại quá khứ, lịch sử như tái hiện lại những năm tháng khó khăn vất vả để có những thành công, những mốc son lịch sử đáng trân trọng và tự hào, các thế hệ hôm nay bày tỏ sự biết ơn, trân trọng đối với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 1, sự giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên Xô anh em, sự quan tâm phối hợp của các cấp, các ngành, sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tự hào cùng các thế hệ CBCNV Công ty qua các thời kỳ, cảm ơn các đối tác-những người đã đồng hành cùng Công ty trong những chặng đường phát triển.Đặc biệt là tấm lòng tri ân đối với những Liệt sỹ là cán bộ công nhân nhà máy và các đơn vị xây dựng nhà máy đã ngã xuống để bảo vệ nhà máy cho dòng điện toả sảng, sự hy sinh cao cả của họ mãi là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.
Đội văn nghệ Công ty Nhiệt điện Uông Bí đang tập luyện để biểu diễn tại Lễ Kỷ niệm 60 năm

Một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty, ngay từ những ngày đầu tháng 03/2021, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty. Với mong muốn những dấu mốc trưởng thành và phát triển không ngừng của Công ty được thể hiện qua Chương trình nghệ thuật sẽ tạo dấu ấn khó phai trong lòng CBCNV và người tham dự. Để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật, từ nửa đầu tháng 4/2021, Công đoàn Công ty đã lựa chọn 30 CBCNV đến từ các đơn vị trong Công ty để tham gia tập luyện.

Với kịch bản hấp dẫn, biên đạo chuyên nghiệp, những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hát, múa, hình ảnh đẹp và sự tập luyện hăng say, đầy nhiệt huyết của anh chị em trong Đội văn nghệ Công ty, hứa hẹn mang đến một Chương trình nghệ thuật kỷ niệm ý nghĩa, tái hiện lại 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công nhân viên đã kế tiếp nhau viết nên những trang sử hào hùng của Công ty Nhiệt điện Uông Bí. Ca ngợi Quê hương đất nước, ngợi ca Bác Hồ và những đóng góp to lớn của Nhiệt điện Uông Bí nói riêng, Điện lực Việt Nam nói chung trong công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Nhìn lại chặng đường hơn nửa thế kỷ qua, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khi về thăm Uông Bí vào năm 1965, bằng tinh thần quyết tâm đổi mới, trụ vững, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, vất vả, sự đoàn kết đồng lòng của các thế hệ Cán bộ công nhân viên. Tập thể người lao động trong tổ chức Công đoàn  Công ty Nhiệt điện Uông Bí luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của đơn vị anh hùng trong sản xuất và chiến đấu, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Công ty và luôn quyết tâm, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Công ty Nhiệt điện Uông Bí ngày càng phát triển, vững mạnh.

Ngày 12/5/2021, BCH Đảng bộ Công ty Nhiệt điện Uông Bí họp thường kỳ, phiên họp tháng 5/2021. Đồng chí Lê Văn Hanh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Công ty đã có ý kiến chỉ đạo về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.


Đồng chí Lê Văn Hanh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Công ty phát biểu chỉ đạo

Nhận diện và đánh giá đợt bùng phát dịch CCOVID-19 lần thứ tư này diễn ra trong lúc cả nước đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đặc biệt trong đợt này có bốn ngày nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, nên số người di chuyển nhiều; đợt dịch này có nhiều ổ dịch, đa chủng loại và tấn công vào những nơi sung yếu là các Bệnh viện (có tới 9 Bệnh viện phải phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân)…Đánh giá được nguy cơ, mức độ nguy hiểm của đợt dịch này, Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch, như: chủ động rà soát lập danh sách những người di chuyển trong đợt nghỉ lễ, yêu cầu khai báo y tế và thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Uông Bí. Tổng hợp những CBCNV đã từng liên quan đến các bệnh viện có ca nhiễm COVID-19, những đối tượng này được coi tương đương F1, tập trung truy vết để lập danh sách những người tương đương F2, F3…Phối hợp với địa phương bố trí cách ly tập trung đối với những người diện F1 và cách ly tại nơi cư trú với những người tương đương F2. Công ty đã chủ động cho xét nghiệm sàng lọc đối với 95 CBCNV trong diện tương đương F1&F2. Chỉ đạo xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch khi có các tình huống phức tạp. Trong đó, đã xây dựng kịch bản tổ chức bỏ phiếu bầu cử cho lực lượng sản xuất ăn nghỉ tập trung tại nhà máy khi tình huống dịch bệnh nghiêm trọng hơn.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ đã chỉ đạo các Chi bộ/đơn vị hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Trong đợt thi đua chào mừng ngày Truyền thống Công ty (19/5/1961 – 19/5/2021), các đơn vị, tổ chức đoàn thể đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công ty tạm thời dừng việc tổ chức Lễ kỷ niệm, các hoạt động tổ chức gọn nhẹ vừa đảm bảo tạo không khí hướng đến ngày truyền thống của Công ty nhưng phải tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu:

1. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, cần phải nhận diện rõ những yếu tố dịch tễ, những nguy cơ mầm bệnh xâm nhập, trong đó phải kể đến nguy cơ trực tiếp là người dân Quảng Ninh đi ra và đi về từ địa bàn có dịch; Phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác...

2. Các Chi bộ cần chỉ đạo, xác định rõ mục tiêu phòng chống, ngăn chặn, không để xảy ra mầm bệnh xâm nhập dưới bất kể hình thức nào mà không có kiểm soát do lỗi chủ quan; ổn định sản xuất trong trạng thái bình thường mới, tuyệt đối không để xảy ra bất ngờ khi có tình huống xảy ra. Thực hiện nghiêm ngặt quy định về 5K của Bộ Y tế mọi lúc, mọi nơi.

3. Các đồng chí cán bộ, đảng viên phải nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc triển khai, giám sát, xử lý những vấn đề nảy sinh trong công tác phòng, chống dịch; không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Tăng cường sự phối hợp của cấp uỷ, chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong Công ty…

4. Cần phải đảm bảo sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư y tế, trang thiết bị, nhân lực, sẵn sàng cách ly tập trung tại nơi sản xuất sau giờ làm việc của lực lượng trực tiếp sản xuất khi có yêu cầu, đảm bảo trong vòng 24 giờ từ khi phát lệnh là thực hiện được ngay trong mọi tình huống.

5. Yêu cầu các đồng chí Trưởng, phụ trách các đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện trong công tác phòng chống dịch bệnh và sản xuất của đơn vị; báo cáo cập nhật hằng ngày những vấn đề cần giải quyết với Ban Chỉ đạo, trực tiếp là đồng chí Bí thư, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo; Uỷ Ban kiểm tra Đảng uỷ tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch.

6. Triệt để tuân thủ phương châm "3 trước, 4 tại chỗ" trong công tác phòng, chống dịch; Phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác bầu cử; sẵn sàng thực hiện linh hoạt phương án về phòng, chống dịch trước, sau và đặc biệt trong ngày bầu cử..

Các đồng chí trong BCH Đảng uỷ nhất trí cao và thể hiện sự quyết tâm thực hiện phòng chống COVID-19, không để ảnh hưởng dến sản xuất.

 

 

 

 

Hội nghị có sự tham dự của 86 đại biểu của Công ty Nhiệt điện Uông Bí gồm Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Trưởng các đoàn thể và các đại biểu được bầu từ các đơn vị trong Công ty. Ông Nguyễn Văn Bé - Phó Chủ tịch Công đoàn đại diện Tổng công ty Phát điện 1 tham dự Hội nghị.


Ông Đỗ Trung Kiên - Phó Giám đốc Công ty trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Đỗ Trung Kiên - Phó Giám đốc thay mặt lãnh đạo Công ty trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020, sản xuất được 3.840tr.kWh, bằng 104% so với cùng kỳ năm 2019, trong 6 tháng mùa khô, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 2.168tr.kWh, bằng 102% so với kế hoạch mùa khô Tổng Công ty Phát điện 1 giao; tổng doanh thu hoạt động SXKD điện: 4.786 tỷ đồng. Năm 2021, Công ty phấn đấu sản xuất sản lượng điện đạt 3.802tr.kWh.


Ông Nguyễn Văn Bé - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bé - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty yêu cầu Công ty tích cực tuyên truyền vận động người lao động thực hiện tốt chủ đề năm của Tập đoàn, tuyên truyền người lao động tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động trên mạng internet; tổ chức các phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; triển khai Hội nghị tuyên truyền về tác hại bia, rượu; tổ chức hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021 với chủ đề “Tăng cường kiểm soát, đánh giá các nguy cơ về an toàn vệ sinh lao động”.


Ông Nguyễn Văn Khanh, Phó trưởng Phòng Kỹ thuật tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến tham luận, đề xuất, của các đơn vị sản xuất trong Công ty về công tác kỹ thuật; công tác tiếp nhận than; các giải pháp kỹ thuật...

Hội nghị đã tổng hợp các ý kiến kiến nghị của người lao động về việc bố trí lao động, chế độ của người lao động làm ca, kíp; chế độ công thêm giờ, bồi dưỡng đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ công nhân...


Ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Hanh, Giám đốc Công ty đặc biệt nhấn mạnh: "Để thực hiện tốt chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Tổng công ty giao, mỗi CBCNV trong Công ty cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, đặc biệt là trình độ vận hành, sửa chữa, từng bước hình thành lực lượng sửa chữa độc lập, tiến tới tách khỏi lực lượng sản xuất điện...."

Tại Hội nghị, Giám đốc Công ty đã trực tiếp giải đáp các đề xuất kiến nghị của người lao động một cách thẳng thắn, thỏa đáng, cởi mở và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.


Đại biểu tham gia bầu Đoàn đại biểu đi dự Hội nghị NĐLĐ Tổng Công ty

Hội nghị đã bầu đoàn Đại biểu dự Hội nghị Đại biểu Người lao động Tổng Công ty Phát điện 1 và bầu Ban Thanh tra nhân dân. Đồng thời, Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua các quy định quản lý bộ nội của Công ty; thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động của Tổng công ty; nghị quyết Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2021.


 Đại biểu tham gia bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022

 Hội nghị kết thúc tốt đẹp với sự nhất trí cao và tin tưởng của tập thể CBCNV Công ty, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, tiếp tục xây dựng Công ty ngày càng phát triển thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, với tinh thần xung kích, tình nguyện gắn với màu áo xanh của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2021 với nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhiều công trình, việc làm ý nghĩa; tích cực góp sức trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.


Đoàn Thanh niên Công ty tặng quà đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cụ thể, trong tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và nhận đỡ đầu 02 em học sinh mỗi phần quà trị giá 1.200.000VNĐ và tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; tiếp tục cùng với Công ty chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đoàn viên, thanh niên Công ty đã đồng loạt tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện các phần việc, công trình Đoàn thanh niên quản lý; phát động và tham gia Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021 để bảo vệ môi trường sống, cân bằng hệ sinh thái, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho Công ty. Bên cạnh đó, các trận giao hữu bóng đá cho Đoàn viên, thanh niên Công ty cũng được tổ chức nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh rèn luyện sức khỏe, giao lưu, đoàn kết, gắn bó tuổi trẻ Công ty Nhiệt điện Uông Bí. Tuổi trẻ Công ty đã tích cực hưởng ứng, tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021 do Công ty phát động với 29 đơn vị máu.


Đoàn thanh niên tổ chức giao hữu bóng đá 

Cùng với các hoạt động trong khuôn khổ đơn vị, đoàn viên, thanh niên Công ty nhiệt điện Uông Bí được tham gia các hoạt động cấp Tổng công ty và các hoạt động do địa phương tổ chức. Ngày 26/3/2021, các cán bộ đoàn tiêu biểu của Công ty đã tham chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên tiên tiến trong hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học tại Tổng Công ty Phát điện 1. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công ty còn tham gia chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM cùng cụm Đoàn Trưng Vương, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2021 tại Thành phố Uông Bí. 


Đoàn thanh niên tham gia hiến máu

Với khí thế là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, tuổi trẻ Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã và đang giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ, nêu cao được vai trò của thanh niên trong quá trình xây dựng, phát triển của Công ty, đơn vị, đáp ứng được yêu cầu của thời đại mới và vận hội mới.


Đoàn thanh niên tham gia trồng cây

Một số hình ảnh về các hoạt động trong tháng Thanh niên của ĐTN Công ty:


Tham gia gặp mặt, tuyên dương thanh niên tiên tiến trong hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học tại Tổng Công ty Phát điện 1


Đoàn thanh niên dọn vệ sinh bảo vệ môi trường dọc tuyến kênh tuần hoàn


Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2021 tại Thành phố Uông Bí


Đoàn thanh niên trao quà giúp đỡ em nhỏ trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn

 

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho tình trạng thiếu máu ngày cang trầm trọng, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng giảm. Với tinh thần "Lan tỏa yêu thương", để chung tay cùng đội ngũ y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, góp phần cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho người bệnh, Công ty Nhiệt điện Uông Bí tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Đồng thời tuyên truyền cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh để tránh bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và các bệnh dịch theo mùa, tăng cường sức khỏe để tham gia và vận động mọi người tham gia tình nguyện hiến máu.

 Với phương châm “Hiến máu thường xuyên - Vì một thế giới khỏe mạnh”, khẩu hiệu “Cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh”,  Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã có 123 CBCNV thuộc các phòng, phân xưởng đăng ký tình nguyện hiến máu. Kết quả, trong buổi sáng ngày 30/3/2021 đã có 100 người đủ điều kiện hiến máu, đóng góp 100 đơn vị máu vào ngân hàng máu của Bệnh viện Việt Nam – Thụy điển.


             Ảnh: Anh Bùi Việt Thành chuyên viên P. Kế hoạch và Vật tư hiến máu


Anh Bùi Việt Thành chuyên viên Phòng Kế hoạch và Vật tư là một trong những chuyên viên tham gia hiến máu liên tục trong nhiều năm liền với tổng số 10 lần cho biết, mỗi lần Công ty phát động phong trào hiến máu tình nguyện anh đều đăng ký tham gia, vì đây là hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng, sau khi hiến máu anh cảm thấy sức khỏe bình thường, mỗi lần được cho máu như một lần được kiểm tra sức khỏe, biết được sức khỏe mình vẫn tốt, hơn nữa được góp giọt máu của mình để cứu chữa cho bệnh nhân cần máu, anh cảm thấy rất vui.

“Một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi, mỗi người chúng ta thấy được hành động nhân văn sâu sắc. Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, đoàn viên, người lao động Công ty Nhiệt điện Uông Bí hiến tặng là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương đến với cộng đồng.


Quang cảnh buổi Lễ phát động Tết trồng cây.

Tham dự Lễ phát động có Ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1, Ông Lê Văn Hanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty; Các đồng chí trưởng, phó các phòng, các phân xưởng, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể Công ty, các đồng chí cán bộ, công nhân viên Công ty.


Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Uông Bí phát động Tết trồng cây.

Thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác  Hồ”, Chỉ thị Liên tịch số 04/LT-EVNGENCO1-CĐ ngày 04/3/2021 của Tổng công ty Phát điện 1 và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 về việc hưởng ứng thực hiện phong trào "Tết trồng cây" theo Chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ góp phần nâng cao nhận thức của CBCNV về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.


Đông đảo CBCNVLĐ Công ty Nhiệt điện Uông Bí tham gia lễ phát động.

Làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngay tại Lễ phát động, cùng hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của Công ty, mỗi đơn vị, mỗi tổ chức đoàn thể trong Công ty đã đăng ký trồng 01 cây xanh. Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 tặng 05 cây, cá nhân đồng chí Lê Văn Hanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng 01 cây. Tổng số cây trồng được tại buổi lễ phát động là 20 cây. Kể hoạch năm 2021, Công ty tiến hành trồng khoảng 250 cây xanh, giai đoạn 2021-2025 Công ty sẽ trồng khoảng 1500 cây xanh (gồm các loại cây: cây bàng Đài Loan, cây phi lao, cây sao đen, cây bằng lăng, cây long não, cây sấu, cây mít thái, cây xoài, cây bưởi da xanh, cây nhãn lồng Hưng Yên...).


Các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Uông Bí trồng cây tại buổi lễ.

Buổi phát động chỉ là khởi đầu, việc chăm sóc giữ gìn cho cây phát triển tốt, tỏa bóng xum xuê mới là việc làm quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, đó là trách nhiệm của tất cả CBCNV Công ty. Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Công ty đề nghị các đơn vị cần thường xuyên quan tâm chăm sóc và trồng bổ sung thêm nhiều cây xanh tại các khu vực khác để CBCNV Công ty được hưởng một môi trường sống trong lành, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu …


CBCNVLĐ Công ty Nhiệt điện Uông Bí trồng cây hưởng ứng lễ phát động.

Cũng tại buổi lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 cùng các đại biểu trồng những cây Bàng Đài Loan tại khu vực sau gian Tuabin Nhà máy 330MW, dọc đường nội bộ tiếp giáp trạm biến áp 35kV Công ty.

Công ty Nhiệt điện Uông Bí phát động sâu rộng phong trào trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vai trò, tác dụng to lớn của việc trồng, chăm sóc các loại cây xanh; tạo phong trào người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, gắn với phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Đây là một sự kiện chính trị có sức lan tỏa rộng khắp trong Công ty, để số lượng và chất lượng cây trồng trong Công ty ngày càng cao, góp phần to lớn xây dựng Công ty xanh, sạch, đẹp, phát triển toàn diện, bền vững, giữ gìn môi trường sống cho chúng ta và các thế hệ mai sau.

Một số hình ảnh trồng cây hưởng ứng lễ phát động:Đại diện Đoàn thanh niên Công ty Nhiệt điện Uông Bí tặng quà cho em Tiền học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Phương Đông A

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Tương thân tương ái”; để động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên, giúp đỡ các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, đồng thời chia sẻ trách nhiệm với các tổ chức xã hội tại địa phương. Đoàn Thanh niên Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà và nhận đỡ đầu 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương là em Nguyễn Minh Hiếu, sinh năm 2014 hiện đang theo học lớp 1A4, Trường Tiểu học Trưng Vương, bị ung thư máu giai đoạn cuối và em Nguyễn Tình Tiền, sinh năm 2011, đang học lớp 4 Trường Tiểu học Phương Đông A, hiện ở với bà nội trên 80 tuổi, mỗi phần quà trị giá 1.200.000VNĐ. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công ty còn tặng 15 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại khu Điền Công, phường Trưng Vương và Trường Tiểu học Phương Đông A, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.


Đại diện Đoàn TN Công ty Tặng quà cho học sinh của Trường Tiểu học Phương Đông A

Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn an tâm tiếp bước đến trường. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội được Đoàn Thanh niên Công ty Nhiệt điện Uông Bí duy trì trong nhiều năm qua.


Đ/C Vũ Văn Trọng, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty NĐ Uông Bí tặng quà cho em học sinh Trường Tiểu học Trưng Vương trong dịp tết Tân sửu 2021

Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo nguồn điện cung cấp cho đời sống xã hội và đảm bảo an ninh năng lượng, Công ty Nhiệt điện Uông Bí đã bố trí làm việc, ăn, nghỉ sau giờ làm việc cho gần 400 CBCNV tại nơi sản xuất từ ngày 05/02/2021.


Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương-Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quà Tết cho lực lượng hậu cần để chuyển vào nơi sản xuất

Để động viên tình thần CBCNV trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, ngoài việc hỗ trợ ban đầu một số trang bị cá nhân, Công đoàn Công ty đã tổ chức trao tặng quà Tết cho lực lượng cách ly phục vụ sản xuất và lực lượng hậu cần bên ngoài. Những phần quà trao tặng có ý nghĩa thiết thực, mang hương vị ngày Tết cổ truyền, là sự quan tâm kịp thời, động viên, khích lệ tinh thần đối với lực lượng đang làm nhiệm vụ sản xuất. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên mọi người an tâm công tác, ổn định sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất và tuân thủ công tác phòng, chống dịch bệnh.

 


Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương-Chủ tịch Công đoàn Công ty trao quà Tết động viên lực lượng hậu cần 

 


Đồng chí Lê Văn Hanh-Giám đốc Công ty kiểm tra bộ phận Y tế và cơ sở vật chất tại nơi sản xuất trước khi thực hiện cách ly

Để chuẩn bị tổ chức cho CBCNV tập trung cách ly tại nơi sản xuất để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và sản xuất điện an toàn, Công ty đã triển khai các công việc như: mua sắm bổ sung trang thiết bị, sửa chữa các khu vực bố trí ăn, nghỉ cho CBCNV sau giờ làm việc, đồng thời Công ty đã hợp đồng với Bệnh viện Việt Nam Thụy điển làm dịch vụ xét nghiệm cho 506 người, gồm: các nhân viên Y tế của Công ty; toàn bộ lực lượng vận hành, một số lực lượng sửa chữa; một số CBCNV đang cách ly tại nơi cư trú trên địa bàn TP Uông Bí, đến 15 giờ ngày 04/02/2021 đã có kết quả 100% là âm tính, đến 8 giờ sáng ngày 05/02/2021, Công ty đã tập trung toàn bộ lực lượng làm việc, ăn nghỉ tại nơi sản xuất và cử Phó Giám đốc Vũ Quang Chiến trực tiếp ở trong khu sản xuất để chỉ đạo.

Sau 3 ngày cách ly tập trung, CBCNV an tâm công tác, ổn định sản xuất, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất và tuân thủ công tác phòng, chống dịch bệnh.

 
Đồng chí Vũ Quang Chiến-Phó Giám đốc Công ty trực tiếp chỉ đạo trong khu vực sản xuất


Các công nhân vận hành tại Phòng điều khiển Trung tâm theo dõi thông số thiết bị

Từ ngày 28/01/2021 đến nay, tình hình dịch bệnh COVID tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí diễn biến phức tạp. Sáng ngày 31/1/2021, Thành phố có ca nghi nhiễm tại khu vực Hiệp An 2 của Phường Phương Nam, Công ty Than Vàng danh có 01 trường hợp công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1. Công ty Nhiệt điện Uông Bí tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần khẩn trương, quyết liệt.


Công ty cho thực hiện việc phun khử khuẩn tại khu văn phòng làm việc, Trạm y tế và các Phân xưởng có công nhân liên quan tới dịch bệnh

Ngay sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Uông Bí (BCĐ) có Thông báo số 05/TB-BCĐ ngày 27/01/2021 về trường hợp lây nhiễm vi rút Covid-19, Công ty đã có văn bản số 503/NĐUB-HCLĐ ngày 28/01/2021 và văn bản 515/NĐUB-HCLĐ ngày 29/01/2021 để chỉ đạo đơn vị trong Công ty khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, phun khử khuẩn toàn bộ khu văn phòng làm việc, Phân xưởng có công nhân liên quan đến dịch bệnh, thực hiện truy vết, khai báo y tế đối với cán bộ công nhân viên (CBCNV) nghi nhiễm, thực hiện cách ly CBCNV có yếu tố liên quan dịch bệnh, phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho toàn thể CBCNV và khách đến liên hệ công tác, xây dựng các kịch bản, các tình huống (trong đó có kịch bản cho việc cách ly tập trung để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng trực tiếp vận hành sản xuất điện), tuyên truyền CBCNV nghiêm chỉnh việc thực hiện đeo khẩu trang và các quy định khác về phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, Công ty thông báo cho các Nhà thầu đang thi công, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị tại Nhà máy tạm dừng thi công để phòng dịch.


Lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng cách ly tập trung tại Trạm Y tế Công ty NĐ Uông Bí

Công ty đã thường xuyên liên lạc với BCĐ Covid-19 TP Uông Bí và cơ quan Y tế địa phương là Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển và Trung tâm Y tế Thành phố để nắm bắt thông tin, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình thực tế. Để sẵn sàng cách ly tập trung, Công ty đã hợp đồng với Bệnh viện Việt Nam Thụy điển làm dịch vụ xét nghiệm cho khoảng 550 người, gồm: các nhân viên Y tế của Công ty; toàn bộ lực lượng vận hành (cả 5 ca); lực lượng sửa chữa cách ly tập trung; một số CBCNV đang cách ly tại nơi cư trú trên địa bàn TP Uông Bí.


Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào Nhà máy làm việc

Nhân lực cho cách ly tập trung đã sẵn sàng, tổng số nhân lực cách ly tập trung là 410 người (dự kiến ngày 04/02/2021 sẽ có kết quả xét nghiệm và sẽ tổ chức cách ly tập trung ngày 05/02/2021); lực lượng phục vụ hậu cần bố trí 42 người; nhân lực còn lại sẽ bố trí thực hiện công tác sửa chữa các hạng mục công trình bên ngoài khu sản xuất chính và phục vụ phụ trợ các công việc khác.


Đệm chuẩn bị chỗ nghỉ cho lực lượng cách ly


Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Quang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, cụm phó, theo dõi Đảng bộ Công ty; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc, Bí thư các Chi bộ, Trưởng/Phụ trách đơn vị, trưởng các tổ chức đoàn thể Công ty và các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Văn Hanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.


Đồng chí Đỗ Trung Kiên- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty thay mặt BCH Đảng bộ đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng bộ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, cùng các kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, chuyên môn và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển sản xuất kinh doanh... Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Thành ủy Uông Bí và Tổng công ty Phát điện 1, năm 2020, Đảng bộ Công ty đã thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị liên quan đến công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên; công tác an ninh, quân sự, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể Công ty.


Phát biểu chỉ đạo đồng chí Lê Minh Quang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, cụm phó, theo dõi Đảng bô

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Quang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, cụm phó, theo dõi Đảng bộ đã đánh giá: Năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, trong đó công tác xây dựng Đảng. Nét nổi bật là Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chỉ đạo triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh. Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và là năm thực hiện cổ phần hóa Tổng công ty theo sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Công ty tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, đột phá trong sản xuất kinh doanh. Đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; đẩy mạnh công tác phát triển, nâng cao năng suất lao động, chất lượng của đội ngũ CBCNV và đạt được nhiều thành tích cao hơn …


Đồng chí Hoàng Minh Loát-Bí thu Chi bộ, Quản đốc phân xưởng Nhiên Liệu tham luận tại Hội nghị.

Hội nghị cũng đã được nghe các bài tham luận của Chi bộ các phòng, phân xưởng trực thuộc Công ty. Qua đó, cho thấy các đơn vị đều được lãnh đạo toàn diện, từng bước phát triển, đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Toàn Đảng bộ có sự thông suốt về tư tưởng, đường lối lãnh đạo, đoàn kết, thống nhất. Đội ngũ cán bộ, đảng viên nỗ lực thực hiện công việc với trách nhiệm cao nhất, có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ mọi người. Đảng bộ cũng đã xây dựng và lãnh đạo được các tổ chức Đoàn thể trong Công ty, đơn vị đoàn kết, tập hợp được sức mạnh tập thể, chung tay góp sức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung.


Đồng chí Lê Văn Hanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty

Phát biểu chỉ đạo và tổng kết hội nghị, đồng chí Lê Văn Hanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty ghi nhận các ý kiến đóng góp tham luận của các Chi bộ và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Quang, đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ và hứa sẽ cùng tập thể cán bộ trong Công ty tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ sáng tạo, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn ngay từ những ngày đầu năm 2021 để hoàn thành nhiệm vụ với kết quả tốt nhất.

Tại hội nghị tổng kết, Ban thường vụ Đảng ủy đã khen thưởng cho 6 Chi bộ đạt thành tích “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”, 2 Chi bộ có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đảng viên mới và 02 Chi bộ có thành tích xuất sắc trong công tác thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí năm 2020; và 48 cá nhân đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị :


Đồng chí Nguyễn Trọng Quyền-Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng phòng kỹ thuật tham luận tại Hội nghị.


Đồng chí Đoàn Anh Tuấn- Ủy viên ban chấp hành Đang ủy, Phó bí thư Chi bộ, phó quản đốc PX SC Điện - Tự Động tham luận tại Hội nghị.