Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Quang Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn bộ phận; các đồng chí Trưởng/Phụ trách các đơn vị và toàn thể ATVSV Công ty nhiệm kỳ 2025–2026.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tại Hội nghị.
Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết công tác ATVSV 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, công tác an toàn, vệ sinh lao động đã được Công ty triển khai nghiêm túc, hiệu quả, cụ thể: Các công đoàn bộ phận đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đến đoàn viên, người lao động (NLĐ), tập trung vào các nội dung về phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ; Mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) được kiện toàn, hoạt động theo đúng quy chế, được phân nhiệm vụ rõ ràng; công tác giám sát, kiểm tra, đánh giá mạng lưới ATVSV tại các đơn vị được duy trì thường xuyên và có hiệu quả.
Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2025, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ, hoàn thành tốt các mục tiêu của Tháng hành động ATVSV 6 tháng đầu năm 2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Mùi, công nhân Phân xưởng Vận hành, phát biểu đóng góp ý kiến; Đồng chí Vũ Quang Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty đã trực tiếp tiếp thu và giải đáp các ý kiến đề xuất, góp ý tại Hội nghị.
Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận từ các phân xưởng sản xuất về các giải pháp thực hiện ATVSLĐ; vai trò của ATVSV trong việc xây dựng duy trì văn hóa an toàn; đề xuất khắc phục, cải thiện điều kiện môi trường làm việc cho người lao động.

Đồng chí đồng chí Vũ Quang Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Vũ Quang Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm, khẳng định kết quả đó có được nhờ sự điều hành hiệu quả của cả hệ thống chính trị và tinh thần chấp hành nghiêm kỷ luật lao động của CBCNV.
Để thực hiện tốt kết công tác An toàn, vệ sinh lao động 6 tháng cuối năm 2025, đồng chí Phó giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị bám sát nhiệm vụ trong Báo cáo đã nêu, đồng thời cần có giải pháp tập trung khắc phục triệt để các tồn tại và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm, công việc cụ thể phát huy được vai trò của mạng lưới ATVSV để nhận diện, ngăn cản kịp thời các nguy cơ sự cố, nguy cơ mất an toàn. Các đơn vị cần đào tạo bồi dưỡng CBCNV hiểu biết thiết bị để nhận thức đúng, làm việc đúng quy trình, quy chuẩn góp phần hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương- Chủ tịch Công đoàn Công ty nhấn mạnh: Mạng lưới ATVSV đóng vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo ATVSLĐ. Do vậy, mỗi ATVSV phải khẳng định được hiệu quả trong hoạt động của mình, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, kỹ năng và trách nhiệm của người lao động đối với công tác An toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt là chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát tại hiện trường, tại vị trí làm việc; các tổ trưởng sản xuất là người nắm rõ về nhiệm vụ của tổ mình. Hệ thống Công đoàn các cấp trong Công ty cần lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, có năng lực thực tiễn và có hướng dẫn cụ thể cho các ATVSV để triển khai hoạt động đồng bộ. Cần thường xuyên tổ chức đánh giá kết quả hoạt động của mạng lưới ATVSV; đồng thời quan tâm, ghi nhận, động viên và kịp thời khen thưởng những cá nhân có thành tích nổi bật, qua đó, xây dựng chế độ phù hợp và đề xuất khen thưởng hợp lý tạo động lực xây dựng mạng lưới ATVSV hoạt động ngày càng hiệu quả.
Nhân dịp này, Giám đốc Công ty đã ký Quyết định khen thưởng cho 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSV 6 tháng đầu năm 2025.
Hình ảnh các cá nhân được khen thưởng:

